Giải mã UFO màu xanh trong ảnh chụp Mặt Trời

Hình ảnh quả cầu xanh xuất hiện trước Mặt Trời khiến nhiều người lo ngại là UFO. Ảnh: NASA.
Hình ảnh quả cầu xanh xuất hiện trước Mặt Trời khiến nhiều người lo ngại là UFO. Ảnh: NASA.
Quả cầu xanh xuất hiện trong bức ảnh chụp Mặt Trời của tàu vũ trụ SECCHI khiến nhiều người tin rằng đây là sản phẩm của người ngoài hành tinh.

Bức ảnh một quả cầu xanh lớn xuất hiện phía trước Mặt Trời đang được lan truyền trên mạng khiến nhiều người lo ngại đó có thể là vật thể bay không xác định (UFO). Tuy nhiên, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa giải thích đây chỉ là sự cố do máy ảnh gây ra, Independent hôm nay đưa tin.

Các bức ảnh được chụp bởi tàu vũ trụ SECCHI, có nhiệm vụ theo dõi bề mặt Mặt Trời và gửi hình ảnh về Trái Đất. Theo NASA, trong một số tình huống hiếm gặp, bộ xử lý hình ảnh STEREO trên tàu vũ trụ SECCHI bị quá tải, tạo ra hình ảnh không chính xác. Nó nhầm lẫn hình ảnh giữa các kính viễn vọng với nhau.

"Hình ảnh từ kính viễn vọng Heliospheric Imager (HI) được tạo ra bởi nhiều hình ảnh phơi sáng ghép lại, điều này đôi khi dẫn đến hiện tượng 'phơi sáng kép', tức là dữ liệu từ nhiều kính thiên văn xuất hiện trong cùng một bức ảnh", NASA giải thích.

Vì thế, hình ảnh đang được chia sẻ thực chất là hai bức ảnh Mặt Trời chồng lên nhau. Dù chưa được khẳng định chắc chắn nhưng đây là giải thích nhiều khả năng xảy ra nhất.

Ngoài ra, bức ảnh cũng không nhất định là màu xanh. Trong thực tế, đây là hình ảnh không màu được xử lý qua bộ lọc xanh, dẫn đến việc màu sắc của Mặt Trời trong nhiều bức ảnh chụp bởi kính viễn vọng khác với khi chúng ta nhìn từ Trái Đất.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ong mật. Ảnh: BBC.

Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh

TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…
Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

TPO - Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chiếc răng hàm có thể thuộc về một bé gái sống cách đây 164.000 năm trong một hang động ở Lào. Đây là bằng chứng mới cho thấy dòng dõi bí ẩn của loài người thời tiền sử Denisovans cũng sống ở Đông Nam Á, chứ không chỉ được biết đến từ các hang động ở Siberia và Trung Quốc, một nghiên cứu mới cho biết.