Giải đua F1 ứng phó thế nào trước dịch Covid-19?

Trường đua F1 Mỹ Đình đang dần hình thành
Trường đua F1 Mỹ Đình đang dần hình thành
TPO - Đại diện công ty TNHH Vietnam Grand Prix cho rằng, nếu tình hình dịch bệnh có dấu hiệu tích cực hơn vào tháng 3, lượng khách đến F1 Hà Nội  (dự kiến tổ chức từ 3-5/4 tới), hoàn toàn có thể tăng lên, đặc biệt là đối tượng khách vẫn còn lưỡng lự do lo ngại lây nhiễm virus.

Sáng nay (13/2), Sở Du lịch Hà Nội, đại diện công ty TNHH Vietnam Grand Prix - đơn vị tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1) tại Việt Nam đã có buổi họp về công tác tổ chức sự kiện thể thao rất được mong chờ tại Thủ đô vào tháng 4 tới, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tổng Giám đốc công ty TNHH Vietnam Grand Prix Lê Ngọc Chi cho biết, đơn vị tổ chức chặng đua F1 Hà Nội đang theo dõi sát mọi diễn biến dịch Covid-19, cũng như chỉ đạo của các bộ ngành về công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn cho các đội đua và khách tham dự, kịp thời có hướng xử lý đối với các khách thuộc vùng dịch.

Với các lo ngại của bạn bè quốc tế về dịch bệnh đang có dấu hiệu lan nhanh, Vietnam Grand Prix khẳng định Việt Nam đang kiểm soát rất tốt, trong đó Hà Nội đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Bà Chi nhận định, nếu tình hình dịch bệnh có dấu hiệu tích cực hơn vào tháng 3, lượng khách đến F1 Hà Nội hoàn toàn có thể tăng lên, đặc biệt là đối tượng khách vẫn còn lưỡng lự do lo ngại lây nhiễm virus.

Trên cơ sở đó, đại diện Vietnam Grand Prix cũng đồng tình với Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải, xác định nhiệm vụ quan trọng trước mắt của ngành du lịch Thủ đô vẫn là đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Trần Đức Hải đặc biệt nhấn mạnh vấn đề bình ổn giá và thái độ sẵn sàng phục vụ đối với mọi du khách của các cơ sở kinh doanh du lịch giữa bối cảnh dịch bệnh khó khăn. Hơn lúc nào hết, ngành du lịch Thủ đô cần chung tay, biến thiên tai bất lợi trở thành cơ hội để khẳng định một điểm đến Hà Nội "an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn", nhất là tại sự kiện thu hút truyền thông quốc tế như Giải đua F1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu gõ cửa từng nhà dân để mời đi tiêm vắc xin - Ảnh: Hoàng Long

Liên tục phát sinh ổ dịch, Nam Định 'gõ cửa từng nhà' để hoàn thành tiêm phủ mũi 2

TPO - Trước tình hình liên tục phát sinh các ổ dịch và gia tăng F0, chiều nay (8/12), Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã ra chỉ đạo kiên quyết về việc phải hoàn thành tiêm phủ mũi 2 cho người dân trong vòng 1 tuần bằng cách gõ cửa từng nhà dân để mời tiêm, đồng thời xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu địa phương không hoàn thành.
Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

TPO - Trước bối cảnh TPHCM mở cửa và chung sống với dịch bệnh, số ca nhiễm đã tăng cao trở lại. Để thích ứng với tình hình mới, các bệnh viện dã chiến điều trị COVID đã triển khai mở rộng lại hệ thống điều trị, bổ sung thêm hệ thống trang thiết bị chuyên dụng để cứu chữa bệnh nhân.