Giải cứu 11 thanh niên bị đánh đập, ép làm 'nô lệ' trong hầm vàng

Các thanh niên được giải cứu sắp xếp tư trang chuẩn bị về với gia đình.
Các thanh niên được giải cứu sắp xếp tư trang chuẩn bị về với gia đình.
TPO - 11 thanh niên trú tại huyện Đakrông (Quảng Trị) bị quản thúc, đánh đập, ép làm việc tại các hầm vàng ở huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam đã được lực lượng Bộ đội Biên phòng giải cứu thành công.

Chiều 17/4, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị-Đại tá Lê Văn Phương cho hay, tổ công tác trực thuộc đơn vị vừa vào Quảng Nam giải cứu thành công 11 thanh niên trú tại huyện Đakrông bị quản thúc, đánh đập, ép làm việc tại các hầm vàng ở huyện Phước Sơn.

Trước đó, lãnh đạo Đồn Biên phòng Pa Lin, đóng tại xã A Vao, huyện Đakrông được 6 hộ dân trên địa bàn trình báo việc thân nhân của mình đang bị ép làm việc nặng nhọc tại các hầm vàng ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam).

Qua lời giới thiệu của một người dân ở xã Tà Rụt cùng huyện Đakrông, 11 thanh niên ở độ tuổi 18 đến 24 đã vào Quảng Nam với niềm tin có một công việc nhẹ nhàng, thu nhập 5 triệu đồng/tháng, song thực tế họ lại được đưa đến các hầm vàng làm việc rất cực nhọc, thậm chí bị quản thúc, đánh đập, nên một số thanh niên đã trốn chạy, tìm cách liên lạc với gia đình để thông báo về sự việc.

“Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã cử một tổ công tác 5 người vào Quảng Nam, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương xác minh thông tin và giải cứu thành công 11 thanh niên”, Đại tá Phương nói.

Giải cứu 11 thanh niên bị đánh đập, ép làm 'nô lệ' trong hầm vàng ảnh 1

Cán bộ, chiến sĩ Biên phòng căn dặn các thanh niên một số điều trước lúc trở về với gia đình. Ảnh: QH

Đầu giờ chiều 17/4, 11 thanh niên trú tại xã A Vao đã được các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đưa về địa phương để đoàn tụ với gia đình.

Trước đó, các em được Bộ đội Biên phòng tạo điều kiện ăn ở, nghỉ ngơi; chăm sóc sức khoẻ; hỗ trợ chi phí đi lại, sinh hoạt…

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG