Giải cứu 11 thanh niên bị đánh đập, ép làm 'nô lệ' trong hầm vàng

Các thanh niên được giải cứu sắp xếp tư trang chuẩn bị về với gia đình.
Các thanh niên được giải cứu sắp xếp tư trang chuẩn bị về với gia đình.
TPO - 11 thanh niên trú tại huyện Đakrông (Quảng Trị) bị quản thúc, đánh đập, ép làm việc tại các hầm vàng ở huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam đã được lực lượng Bộ đội Biên phòng giải cứu thành công.

Chiều 17/4, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị-Đại tá Lê Văn Phương cho hay, tổ công tác trực thuộc đơn vị vừa vào Quảng Nam giải cứu thành công 11 thanh niên trú tại huyện Đakrông bị quản thúc, đánh đập, ép làm việc tại các hầm vàng ở huyện Phước Sơn.

Trước đó, lãnh đạo Đồn Biên phòng Pa Lin, đóng tại xã A Vao, huyện Đakrông được 6 hộ dân trên địa bàn trình báo việc thân nhân của mình đang bị ép làm việc nặng nhọc tại các hầm vàng ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam).

Qua lời giới thiệu của một người dân ở xã Tà Rụt cùng huyện Đakrông, 11 thanh niên ở độ tuổi 18 đến 24 đã vào Quảng Nam với niềm tin có một công việc nhẹ nhàng, thu nhập 5 triệu đồng/tháng, song thực tế họ lại được đưa đến các hầm vàng làm việc rất cực nhọc, thậm chí bị quản thúc, đánh đập, nên một số thanh niên đã trốn chạy, tìm cách liên lạc với gia đình để thông báo về sự việc.

“Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã cử một tổ công tác 5 người vào Quảng Nam, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương xác minh thông tin và giải cứu thành công 11 thanh niên”, Đại tá Phương nói.

Giải cứu 11 thanh niên bị đánh đập, ép làm 'nô lệ' trong hầm vàng ảnh 1 Cán bộ, chiến sĩ Biên phòng căn dặn các thanh niên một số điều trước lúc trở về với gia đình. Ảnh: QH

Đầu giờ chiều 17/4, 11 thanh niên trú tại xã A Vao đã được các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đưa về địa phương để đoàn tụ với gia đình.

Trước đó, các em được Bộ đội Biên phòng tạo điều kiện ăn ở, nghỉ ngơi; chăm sóc sức khoẻ; hỗ trợ chi phí đi lại, sinh hoạt…

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Minh

Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP - Kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 25/9, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cố gắng từ nay đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế- xã hội.
Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

TPO - Đề xuất này được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đưa ra tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) diễn ra sáng nay 26/9. Theo Bộ KH&ĐT, các địa phương cần khẩn trương xây dựng và công bố kế hoạch phục hồi kinh tế, mở cửa trong tình hình mới, hạn chế tối đa để DN đóng cửa toàn nhà máy.
 Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

TPO -   Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của nhân dân về các sai phạm trong phòng, chống dịch COVID-19 để kịp thời xử lý. Lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị UBND các cấp chuẩn bị kế hoạch xây dựng khu phố, ấp vùng xanh phù hợp với kế hoạch phòng, chống dịch trong tình hình mới.