Có 92 kết quả :

Giá xăng dầu tăng trở lại. ảnh minh họa

Giá xăng dầu đồng loạt tăng trở lại

TPO - Kỳ điều chỉnh xăng dầu ngày 27/4, giá bán các mặt hàng xăng dầu trong nước tăng trở lại. Trong đó, xăng tăng 182 đồng/lít, lên mức 17.988 đồng/lít. Xăng RON95-III tăng 191 đồng/lít, lên mức 19.161 đồng/lít. Dầu diesel 0.05S tăng 187 đồng/lít lên mức 14.328 đồng/lít.
Xăng, dầu đồng loạt tăng giá

Xăng, dầu đồng loạt tăng giá

TPO - Trong phiên điều chỉnh giá xăng, dầu chiều 12/11, giá xăng E5RON92 được điều chỉnh ở mức bán không cao hơn 15.129 đồng/lít (tăng 635 đồng/lít); xăng RON95-III không cao hơn 16.007 đồng/lít (tăng 656 đồng/lít so với giá hiện hành).
Giá xăng, dầu tăng mạnh

Giá xăng, dầu tăng mạnh

TPO - Tại kỳ điều chỉnh chiều 26/11, Liên Bộ Tài chính-Công Thương đã yêu cầu doanh nghiệp điều chỉnh giá bán các loại xăng dầu. Theo đó, giá xăng E5RON92 tăng 609 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 650 đồng/lít so với giá hiện hành…
Thị trường xăng dầu bán lẻ được dự báo sẽ sôi động hơn trong thời gian tới khi có thêm doanh nghiệp cạnh tranh. Ảnh: Như Ý

Cho doanh nghiệp ngoại tham gia bán lẻ xăng dầu: Miếng bánh không dễ xơi

TP - Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83về kinh doanh xăng dầu vừa được Bộ Công Thương trình Chính phủ. Nghị định này đang thu hút sự quan tâm của dư luận khi đưa ra một loạt các quy định về mở cửa cho các doanh nghiệp ngoại được tham gia sâu hơn vào phân phối, kinh doanh bán lẻ xăng dầu ở Việt Nam.
Hoạt động xuất bán sản phẩm xăng dầu của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Ảnh PV.

Vì sao giá xăng dầu trong nước lại tính giá quốc tế?

Trong tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng chủ động và sâu rộng, Việt Nam đã và đang từng bước tham gia các Hiệp định thương mại tự do đa phương và song phương. Các hàng rào thuế quan, phi thuế quan từng bước được gỡ bỏ theo lộ trình cam kết hội nhập, trong đó có thuế nhập khẩu xăng dầu. Bên cạnh đó, thị trường phân phối xăng dầu trong nước từng bước được mở rộng để đảm bảo tính cạnh tranh thị trường.
6 tháng đầu năm , Petrolimex lãi hơn 1.180 tỷ từ kinh doanh xăng dầu

Petrolimex lãi hơn 1.180 tỷ từ kinh doanh xăng dầu

TPO - Báo cáo tài chính quý 2/2017 vừa được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) công bố cho thấy, 6 tháng đầu năm tập đoàn này đạt lợi nhuận hợp nhất trước thuế 2.443 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận từ kinh doanh xăng dầu là 1.180 tỷ đồng, tương đương 48,3% tổng lợi nhuận hợp nhất.
Giảm thuế nhập khẩu dầu, giữ thuế xăng

Giảm thuế nhập khẩu dầu, giữ thuế xăng

TPO - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 48/2016, sửa đổi thuế xuất nhập khẩu ưu đãi với một số mặt hàng xăng, dầu theo Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi (Biểu thuế MFN) - Biểu thuế dùng tính giá cơ sở xăng dầu bán lẻ tới người tiêu dùng.
Giá dầu thế giới xuống thấp có lợi cho người tiêu dùng song ngân sách nhà nước sẽ bị ảnh hưởng do doanh số ngành dầu khí giảm mạnh. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Chủ động đối phó với giá dầu thấp kỷ lục

TP - Sáng 29/12, tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhận định, giá dầu theo dự báo có thể xuống tới 20 USD/ thùng, tác động lớn đến ngành dầu khí. Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cũng cho rằng, giá dầu năm 2016 sẽ tác động rất lớn đến ngân sách.
Bản tin Thời sự 20h ngày 8/7 | VTC

Bản tin Thời sự 20h ngày 8/7 | VTC

Vụ máy bay rơi hôm 7/7, các chiến sĩ đến phút cuối vẫn hết lòng vì nhân dân; tuyển sinh đợt 2, đối mặt với tình trạng gian lận trong thi cử cao; tiến tới áp giá trần với xáng dầu