Có 173 kết quả :

Giá xăng dầu cao kỷ lục khiến các hãng hàng không lỗ gần 100 tỷ đồng mỗi tháng dù khách bay nội địa “bùng nổ” Ảnh: Phạm Thanh

Hàng không lỗ lớn vì giá nhiên liệu cao kỷ lục

TP - Thị trường hàng không nội địa của Việt Nam phục hồi mạnh, lượng khách vượt cả giai đoạn chưa có dịch COVID-19, sân bay Nội Bài (Hà Nội) khai thác vượt công suất thiết kế. Khách quốc tế cũng dần phục hồi nhưng dù tấp nập, các hãng hàng không vẫn lỗ gần 100 tỷ đồng mỗi tháng.
Đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường nhằm giảm giá xăng dầu. ảnh minh họa

Đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường nhằm giảm giá xăng dầu, ngân sách hụt thu ngay 1.400 tỷ

TPO - Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng, dầu, mỡ nhờn. Theo đó, đề xuất giảm từ 700-1.000 đồng/lít thuế BVMT đối với xăng, dầu (tùy loại), nhằm ổn định giá xăng dầu trong nước trước biến động của giá xăng dầu thế giới, góp phần kiềm chế lạm phát.
Cần hỗ trợ để tài nguyên dầu khí được khai thác kịp thời. Nguồn: PV OiL

Tránh những cú sốc lớn về dầu khí

TP - Ngày 15/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về Dự án Luật Dầu khí (sửa đổi). ĐBQH Hoàng Đức Thắng (Quảng Trị) đề nghị có chiến lược về dầu khí như một công cụ hữu hiệu để bảo đảm an ninh năng lượng cho đất nước, tránh những cú sốc lớn về dầu khí khi năng lượng tái tạo chưa đủ năng lực để thay thế.
Giá xăng dầu tăng khiến người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn (ảnh minh họa)

Giá xăng dầu thiết lập kỷ lục mới: Đề xuất tiếp tục giảm thuế có khả thi?

TP - Bộ Tài chính đang nghiên cứu, đề xuất Quốc hội tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, nhằm kiềm chế lạm phát. Trong khi đó, chuyên gia kinh tế cho rằng, giảm thuế phí sẽ tiềm ẩn nguy cơ buôn lậu xăng dầu từ Việt Nam ra nước ngoài. Giải pháp lâu dài là cần sử dụng tiết kiệm năng lượng.
'Chia lửa' kiểm soát cung tiền

'Chia lửa' kiểm soát cung tiền

TP - Lạm phát tăng cao, giá một số mặt hàng xăng dầu, sách giáo khoa cần đưa vào bình ổn, thị trường vàng phải quản chặt tránh thao túng lợi ích nhóm khi giá vàng trong nước chênh so với bên ngoài tới gần 20 triệu đồng/lượng, cần kiểm soát cung tiền ra lưu thông, đặc biệt chấn chỉnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN)...
Theo Bộ Công Thương, giá xăng ở Malaysia rẻ do được chính phủ trợ giá rất nhiều và không áp thuế trong nước (Ảnh minh họa). Ảnh: Như Ý

Làm rõ thông tin Malaysia muốn xuất xăng sang Việt Nam

TP - Trước thông tin ông Trần Việt Thái, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Malaysia đưa ra về việc giá xăng ở Malaysia chỉ 13.000 đồng/lít và Malaysia muốn xuất khẩu xăng sang Việt Nam, ngày 3/6, Bộ Công Thương cho biết, đang đề nghị Đại sứ Việt Nam tại Malaysia có thông tin báo cáo giải trình rõ thêm về những nội dung đã phát ngôn trên báo chí.
Bộ Công Thương cho biết, sẽ tiếp tục đề xuất giảm thuế Bảo vệ môi trường, thuế tối huệ quốc... nếu giá xăng dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Ảnh: Như Ý

Bộ Công Thương đưa 3 giải pháp hạ nhiệt giá xăng, dầu

TPO - Ưu tiên tạo nguồn, tiếp tục đề xuất giảm một số loại thuế và tăng cường giám sát trực tuyến việc cung ứng nguồn hàng từ các doanh nghiệp đầu mối… là những giải pháp được Bộ Công Thương cho rằng sẽ giúp giá xăng dầu trong nước không tăng sốc trong thời gian tới.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.
Giá xăng dầu tăng cao đã đẩy giá cước vận tải tiếp tục tăng. Ảnh minh họa: PT

Xử nghiêm việc lợi dụng tăng giá bất hợp lý

TP - Bộ GTVT vừa báo cáo Thủ tướng tác động của giá nhiên liệu tăng cao tới hàng không, đường bộ, đường sắt, hàng hải và đường thủy nội địa. Bộ này cho hay, năm trước bình quân giá dầu thô chỉ 71 USD/thùng, nhưng bình quân 3 tháng đầu năm nay đã lên 120 USD/thùng và dự báo có thể tăng cao hơn nữa. Trong nước, tính tới giữa tháng 3 vừa qua, đã có 6 lần tăng giá xăng dầu, với mức tăng từ 25-39% (tùy loại xăng, dầu).
Giá xăng sẽ tăng thêm 800 đồng/lít vào ngày mai?

Giá xăng sẽ tăng thêm 800 đồng/lít vào ngày mai?

TPO - Giá xăng dầu thế giới trong những ngày qua liên tục tăng trở lại khiến giá xăng dầu trong nước được dự báo sẽ chịu tác động không nhỏ. Theo dự báo của các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối, trong kỳ điều hành ngày mai (21/4), giá xăng có thể tăng ở mức từ 700-800 đồng/lít, trong khi giá dầu sẽ tăng mạnh hơn ở mức 1.000 đồng/lít.