Giá vàng giảm gần 1 triệu đồng/lượng so với giá kỷ lục

Giá vàng giảm gần 1 triệu đồng/lượng so với giá kỷ lục
TP - Cùng với đà suy giảm của giá vàng trên thị trường thế giới, sáng qua, 22/1, giá vàng trong nước cũng đã tuột khỏi mốc 17 triệu đồng/lượng sau nhiều ngày đứng ở mức này.
Giá vàng giảm gần 1 triệu đồng/lượng so với giá kỷ lục ảnh 1

Đầu giờ sáng, giá vàng Bảo Tín-Minh Châu giao dịch ở mức 16,6 triệu-16,8 triệu đồng/lượng. Công ty SJC mua vào-bán ra ở mức 16,6 triệu - 16,75 triệu đồng/lượng.

Đến trưa, giá vàng Bảo Tín - Minh Châu nhích lên mức 16,72 triệu-16,82 triệu đồng/lượng, nhưng vẫn giảm gần 300.000 đồng/lượng so với chiều qua và giảm tới gần 1 triệu đồng/lượng so với mức giá bán ra kỷ lục 17,6 triệu đồng/lượng của ngày 14/1.

Tại thị trường thế giới, mở cửa thị trường Hồng Công sáng nay, giá vàng còn khoảng 862 USD/ounce, giảm tới 18 USD/ounce so với khi kết thúc phiên trước. Giới kinh doanh vàng cho biết giá vàng sau khi biến động tăng tất yếu phải tự điều chỉnh giảm.

Cùng với đó, giá dầu giảm và Chính phủ Mỹ đưa ra kế hoạch chi 145 tỷ USD nhằm ngăn nền kinh tế rơi vào suy thoái cũng là nguyên nhân khiến giá vàng đi xuống. Tuy nhiên, giới kinh doanh vàng dự đoán là giá kim loại quý này sẽ không giảm sâu.

Ông Lưu Quang Điền, Giám đốc Công ty SJC, nhận định giá vàng sẽ không giảm sâu do nhu cầu vàng trên thị trường lớn. Vàng sẽ vẫn là nơi “ẩn náu” an toàn trong bối cảnh kinh tế Mỹ có nguy cơ suy thoái.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này