Gia Lai mong chờ Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong

0:00 / 0:00
0:00
Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, kiểm tra công tác chuẩn bị Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62, sáng 25/3. Ảnh: Như Ý
Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, kiểm tra công tác chuẩn bị Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62, sáng 25/3. Ảnh: Như Ý
TPO - “Người dân Gia Lai rất phấn khởi, thích thú, theo dõi rất sát Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62. Người dân Gia Lai vốn hiếu khách, chào đón Giải đấu tổ chức tại thành phố Pleiku, chào đón các vận động viên, du khách đến với Gia Lai”, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chia sẻ.

Thưa bà, còn một vài ngày nữa là Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62 sẽ diễn ra tại thành phố Pleiku. Bà có thể chia sẻ về công tác chuẩn bị cho giải đấu đến thời điểm này, đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID-19?

 Chúng tôi đánh giá rất cao uy tín của Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62. Lãnh đạo tỉnh Gia Lai mong muốn giải đấu là một sự kiện văn hoá, thể thao và kinh tế. Chính vì vậy, chúng tôi xác định các khâu chuẩn bị phải tốt nhất, đảm bảo tổ chức thành công giải đấu. Qua giải đấu, chúng tôi mong muốn giới thiệu với các vận động viên, các nhà tài trợ, bạn bè, du khách trong và ngoài nước một hình ảnh Gia Lai đầy tiềm năng, thế mạnh, đặc sắc về văn hoá, tạo ấn tượng một Gia Lai thân thiện, mến khách, là điểm đến đầy thú vị trong vùng đất Tây Nguyên.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả nhất, chúng tôi yêu cầu kiểm soát từ xa và giám sát y tế khi các vận động viên, du khách đến với Gia Lai, đảm bảo Giải được tổ chức an toàn nhất.

 Vì đánh giá vị trí rất quan trọng của giải đấu, chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo nhất, từ công tác hậu cần, đường chạy cho các vận động viên về với Gia Lai. Đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID-19, chúng tôi yêu cầu kiểm soát từ xa và giám sát y tế khi các vận động viên, du khách đến với Gia Lai, đảm bảo Giải được tổ chức an toàn nhất.

 Thưa bà, hiện nay, đã có hàng nghìn vận động viên chuyên và không chuyên đến Pleiku để chuẩn bị cho giải đấu. Điều này tác động tích cực thế nào đến địa phương? Nhân dân địa phương đón nhận sự kiện này như thế nào?

 Người dân Gia Lai rất phấn khởi, thích thú, theo dõi rất sát Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62. Người dân Gia Lai vốn hiếu khách, chào đón Giải đấu tổ chức tại thành phố Pleiku, chào đón các vận động viên, du khách đến với Gia Lai. Các điểm đến như các nhà hàng, địa điểm du lịch những ngày qua rất náo nhiệt. Người dân Gia Lai đã sẵn sàng tâm thế tổ chức giải đấu, và tin rằng Giải sẽ thành công.

Gia Lai mong chờ Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong ảnh 1 Biển Hồ T'nưng, địa điểm tuyệt đẹp thuộc cung đường chạy của giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62 diễn ra tại Pleiku (Gia Lai) vào 28/3 tới đây. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

 Thưa bà, giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm nay mang chủ đề "Giấc mơ đại ngàn", với nhiều hoạt động hướng về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Bà đánh giá như thế nào về thông điệp này trong giai đoạn hiện nay?

 Gia Lai là một tỉnh Tây Nguyên, có nét văn hoá đặc trưng của Tây Nguyên đại ngàn. Rừng không chỉ là môi trường, không chỉ là kinh tế mà còn là văn hoá, là hơi thở đời sống của đồng bào dân tộc trong tỉnh. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong nhiệm kỳ này là bảo vệ rừng, khôi phục, phát triển rừng, trồng cây gây rừng với mong muốn giữ được đại ngàn cho Gia Lai, cho Tây Nguyên.

Chính vì thế, chủ đề của Giải đấu – Giấc mơ đại ngàn, các hoạt động bên lề rất phù hợp, chúng tôi ủng hộ, đánh giá rất cao. Chúng tôi thấy rằng, giấc mơ đại ngàn chính là giấc mơ của Gia Lai chúng tôi trong tương lai. 

Thông qua việc tổ chức Giải đấu tại thành phố Pleiku, hình ảnh Gia Lai sẽ đến với đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước, bà kỳ vọng gì vào việc kích cầu du lịch, phát triển kinh tế địa phương?

Tỉnh Gia Lai có tiềm năng, thế mạnh trong du lịch với cộng đồng 44 dân tộc anh em. Nét đặc sắc văn hoá của đồng bào Jrai, Ba Na, cũng như đặc sắc văn hoá của các dân tộc Tây Nguyên là một trong những thế mạnh của tỉnh chúng tôi. Chúng tôi mong muốn, qua Giải đấu sẽ quảng bá hình ảnh Gia Lai đến với mọi người, phát huy tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch cũng như tiềm năng khác về nông nghiệp, về năng lượng tái tạo để phát triển kinh tế xã hội Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung một cách bền vững.

Xin cảm ơn bà!

Gia Lai mong chờ Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong ảnh 9  
MỚI - NÓNG