Hút hồn ngắm 'nàng công chúa ngủ trong rừng' ở Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
Thác K50 nằm trong vùng lõi rừng nguyên sinh thuộc Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng, ở huyện Kbang. Ảnh Phan Nguyên
Thác K50 nằm trong vùng lõi rừng nguyên sinh thuộc Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng, ở huyện Kbang. Ảnh Phan Nguyên
TPO - Đại ngàn Tây Nguyên có Thác K50 như "nàng công chúa ngủ trong rừng" nằm trong Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng (ở huyện Kbang, Gia Lai) với núi rừng hùng vỹ, dòng nước mát lạnh.  

Rừng cây, nguồn nước của thiên nhiên đang chống chọi yếu ớt trước sự tác động của con người. Và giải Tiền Phong Marathon 2021 được tổ chức tại phố núi Pleiku, Ban Tổ chức mong muốn truyền đi thông điệp về “Giấc mơ đại ngàn”, về một Việt Nam xanh, một tương lai xanh cho đất nước. 

Hút hồn ngắm 'nàng công chúa ngủ trong rừng' ở Gia Lai ảnh 1

Huyện Kbang cách phố núi Pleiku khoảng 100km. Để tiếp cận được Thác K50 chúng tôi tiếp tục vượt đường rừng sau khoảng 4 giờ đi bộ, bắt đầu từ xã Sơn Lang, huyện Kbang. Ảnh Phan Nguyên. 

Hút hồn ngắm 'nàng công chúa ngủ trong rừng' ở Gia Lai ảnh 2Rừng núi hùng vỹ bao quanh Thác K50. Ảnh Phan Nguyên
Hút hồn ngắm 'nàng công chúa ngủ trong rừng' ở Gia Lai ảnh 3K50 được người dân, du khách đánh giá là thác nước đẹp nhất ở Gia Lai. Ảnh Phan Nguyên
Hút hồn ngắm 'nàng công chúa ngủ trong rừng' ở Gia Lai ảnh 4Khoảng 4 năm trước, ông Dương Văn Trang (nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai, hiện ông làm Bí thư
Tỉnh uỷ Kon Tum) đã khảo sát Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng và trực tiếp băng rừng nhiều ngày đến Thác K50. Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai đánh giá hệ thống rừng nguyên sinh nơi đây còn dày, khí hậu trong lành, quan cảnh hùng vĩ... rất thích hợp khai thác, phát triển du lịch sinh thái.
Ảnh Phan Nguyên
Hút hồn ngắm 'nàng công chúa ngủ trong rừng' ở Gia Lai ảnh 5"Nàng công chúa ngủ trong rừng" khiến các nhiếp ảnh gia "cháy" máy với những tấm ảnh đẹp.
Ảnh Phan Nguyên
Hút hồn ngắm 'nàng công chúa ngủ trong rừng' ở Gia Lai ảnh 6Mọi thứ trở nên bé nhỏ trước Thác K50. Ảnh Phan Nguyên
Hút hồn ngắm 'nàng công chúa ngủ trong rừng' ở Gia Lai ảnh 7Bất cứ ai đến Thác K50 đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp "có một không hai" này. Ảnh Phan Nguyên
Hút hồn ngắm 'nàng công chúa ngủ trong rừng' ở Gia Lai ảnh 8
Hút hồn ngắm 'nàng công chúa ngủ trong rừng' ở Gia Lai ảnh 9Người dân Ba Na nơi đây sống hoà hợp với thiên nhiên, như việc bắt ong, hái nấm ở cánh rừng quanh Thác K50 họ sử dụng phương pháp truyền thống để không làm tổn thương đến cây cối, cánh rừng. Huyện Kbang nổi tiếng với đa dạng cây dược liệu, mật ong rừng thơm ngon, hạt mắc ca, đa dạng các loại nấm... Ảnh Phan Nguyên.
Hút hồn ngắm 'nàng công chúa ngủ trong rừng' ở Gia Lai ảnh 10
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.