Gia đình 3 thế hệ Hoàng Bách cùng nhau thi chạy bộ

0:00 / 0:00
0:00
Ca sĩ Hoàng Bách cùng mẹ (bà Thục An) và con gái (bé Meo) bất ngờ xuất hiện trong sự kiện JEX Running mới đây, lan tỏa tinh thần thể thao cho hơn 1.000 runner.

Ngoài truyền thống văn nghệ, gia đình Hoàng Bách vốn rất yêu thể thao, nhưng chưa có cơ hội để cùng nhau tập luyện. Có mặt tại điểm chạy, nam ca sĩ hớn hở: “Đây là lần đầu tiên cả gia đình được kết nối với nhau trong một hoạt động thể thao đầy ý nghĩa, biết đâu chạy bộ lại trở thành môn yêu thích của cả đại gia đình trong tương lai”.

Gia đình 3 thế hệ Hoàng Bách cùng nhau thi chạy bộ ảnh 1

Bà Thục An, Hoàng Bách và bé Meo chờ ở vạch xuất phát cùng các VĐV còn lại

Về sở thích thể thao của mẹ Hoàng Bách - bà Thục An cho biết: “Dù 60 hay 80 tuổi thì việc vận động thể thao là điều cần thiết để duy trì sức khỏe tốt. Vì vậy, khi biết đến giải chạy JEX Running 2022, tôi rất hứng khởi đăng ký tham gia cùng với con và cháu nội - bé Meo Meo”.

Còn với bé Meo Meo, ở trường có mở hoạt động thể thao gì thì bé đăng ký tham gia môn ấy. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng bé rất năng động, hăng hái tham gia từ bơi lội, leo núi đến kéo co.

Riêng Hoàng Bách, anh cho biết: “Bản thân mình thích đá bóng, nhưng hoạt động nghệ thuật nhiều, đôi khi không có đủ thời gian dành cho thể thao. Nên khi biết đến JEX Running 2022 là giải chạy dành cho các gia đình, tôi đã nghĩ ngay đến việc cả gia đình cùng nhau nắm tay chạy bộ.”

Đặc biệt, khi biết ý nghĩa của giải chạy lần này là đóng góp cho chương trình hỗ trợ phẫu thuật xương khớp và lan tỏa tinh thần thể thao - “Vì sống là động” do nhãn hàng JEX tài trợ, gia đình 3 thế hệ của Hoàng Bách lại càng phấn khởi hơn. Thực tế, anh đã từng trải qua giai đoạn phẫu thuật xương khớp vài lần do chấn thương, nên càng thấu hiểu sự khó khăn mà bệnh nhân xương khớp đang gặp phải.

Gia đình 3 thế hệ Hoàng Bách cùng nhau thi chạy bộ ảnh 2

Cả nhà Hoàng Bách cùng nhau nắm tay cán đích.

Sau khi hoàn thành đường chạy dài 3km, gia đình anh có thời gian nghỉ ngơi và vui chơi với các hoạt động xung quanh giải chạy. Hoàng Bách nhận xét: “Từ trước đến nay tôi tham gia khá nhiều các cuộc thi chạy, nhưng phải công nhận giải JEX Running 2022 rất chuyên nghiệp. Từ khâu thăm khám sức khỏe xương khớp, tư vấn sức khỏe trước ngày chạy, hướng dẫn khởi động trước khi chạy, đến việc nhắc nhở các vận động viên thư giãn, nghỉ ngơi đúng cách khi về đích… đều có các chuyên gia và bác sĩ theo sát. Vì vậy, tôi rất yên tâm để cho mẹ và con gái cùng chạy với mình”.

Gia đình 3 thế hệ Hoàng Bách cùng nhau thi chạy bộ ảnh 3

Bà Thục An, ca sĩ Hoàng Bách cùng các vận động viên được chuyên gia tư vấn sức khỏe tại giải chạy JEX Running 2022.

Có thể nói, bà Thục An là runner lớn tuổi nhất tại giải chạy này, thế nhưng giọng ca cover “Ước mơ của mẹ” bước vào đường đua rất hăng hái, tràn đầy năng lượng, không ít người ngưỡng mộ sức khỏe dẻo dai của bà. Dù cách đây 20 năm, bà đã có thời gian chống chọi với căn bệnh thấp khớp, khiến cho việc đi lại trở nên khó khăn.

Khi được hỏi về bí quyết giúp xương khớp chắc khỏe, tinh thần vui vẻ ở tuổi 80, bà chia sẻ: “Tôi thường kiểm tra sức khỏe định kỳ, thường xuyên vận động, xây dựng chế độ ăn uống và bổ sung thêm sản phẩm tốt cho xương khớp như JEX thế hệ mới. Tôi quan niệm, sức khỏe mỗi người sẽ già yếu đi theo thời gian, vì vậy để chống lại tốc độ lão hóa thì cần bảo dưỡng và chăm sóc liên tục, đặc biệt là hệ xương khớp, có xương khớp khỏe thì mới có thể vận động tốt và làm được nhiều điều khác trong cuộc sống”.

Gia đình 3 thế hệ Hoàng Bách cùng nhau thi chạy bộ ảnh 4

Bà Thục An có những bước chạy khỏe khoắn cùng các vận động viên khác.

Có mặt tại giải chạy và trở thành người truyền cảm hứng thể thao cho mọi người, bà Thục An hi vọng, không chỉ người lớn tuổi mà ngay cả các bạn trẻ, cần sớm xây dựng cho mình lối sống khoa học để có sức khỏe dồi dào và hệ xương khớp vững chắc. Hãy chủ động tập thể dục, dù ít nhất là 30 phút mỗi ngày để tiến tới một cuộc sống chất lượng.

JEX Running 2022 là giải chạy do Nhãn hàng JEX thế hệ mới phối hợp báo điện tử VnExpress đồng tổ chức. Giải chạy nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm nhãn hàng JEX có mặt trên thị trường, tiên phong chăm sóc xương khớp cho hàng triệu người Việt. Ngoài TP. HCM, các chặng tiếp theo của giải chạy sẽ diễn ra tại Quảng Ninh, Hà Nội trong thời gian tới.

Độc giả có thể theo dõi thông tin giải chạy và cập nhật các kiến thức tập luyện chạy bộ, cách chăm sóc xương khớp chắc khỏe tại đây.

Gia đình 3 thế hệ Hoàng Bách cùng nhau thi chạy bộ ảnh 5
MỚI - NÓNG