Giá đất Hà Nội năm 2014 tối đa 81 triệu đồng/m2

Giá đất Hà Nội năm 2014 tối đa 81 triệu đồng/m2
Đây là năm thứ 4 liên tiếp khung giá đất tối đa tại Hà Nội cơ bản được giữ nguyên, song mức này vẫn thấp hơn giá giao dịch thực tế trên thị trường.

Từ ngày 1/1/2014, Hà Nội sẽ áp dụng Quyết định số 63 của UBND thành phố về việc quy định giá các loại đất trên địa bàn thành phố năm 2014. Theo đó, bảng giá đất mới này vẫn cơ bản giữ nguyên như năm 2013, nhất là đất nông nghiệp và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, chỉ điều chỉnh, bổ sung cục bộ giá các loại đất tại một số vị trí, khu vực.

Giá đất ở Hà Nội cao nhất 81 triệu đồng/m2
Giá đất ở Hà Nội cao nhất 81 triệu đồng/m2. Ảnh: Landtoday.net

Về giá đất ở, thành phố bổ sung giá tại một số đường, phố thuộc các quận như mức tối thiểu 3,4 triệu đồng một m2 tại đường vào UBND phường Dương Nội, Hà Đông và mức giá tối đa 81 triệu đồng một m2 ở các phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Lý Thái Tổ thuộc quận Hoàn Kiếm.

Một số khu vực bảng giá đất ở cơ bản không thay đổi so với năm 2013, bao gồm thị trấn của các huyện và các phường thị xã Sơn Tây, khu vực giáp ranh các quận thuộc huyện Từ Liêm, Thanh Trì, Gia Lâm, Chương Mỹ, Thanh Oai, Hoài Đức; đất ở nông thôn ven các trục đường giao thông chính, khu dân cư nông thôn…

Trong trường hợp cụ thể nếu giá đất quy định tại Quyết định chưa phù hợp với giá thị trường, các ngành liên quan lập phương án giá trình UBND thành phố quyết định hoặc báo cáo Thường trực HĐND thành phố cho ý kiến trước khi quyết định điều chỉnh giá đất trong giới hạn không quá 20%.

Theo số liệu điều tra tại các quận, huyện, thị xã, giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở thực tế trên thị trường năm 2013 so với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trên thị trường năm 2012 thấp hơn khoảng từ 10-15% và có xu hướng tiếp tục giảm, chưa có dấu hiệu phục hồi trong ngắn hạn. Tuy nhiên, theo đánh giá của UBND thành phố, giá đất năm 2013 dù đã bằng mức vượt khung tối đa của Chính phủ nhưng so với giá thị trường vẫn còn thấp hơn.

Giá đất khu vực giáp ranh giữa thị trấn và khu dân cư nông thôn còn có sự chênh lệch. Một số khu vực đã được Nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế xã hội, nhưng giá đất còn chưa hợp lý cần được điều chỉnh lại. Giá đất quy định tại các khu vực nông thôn cách xa trung tâm còn thấp hơn so với giá bồi thường, hỗ trợ của đất nông nghiệp trong cùng khu vực.

Theo Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung cư cũ ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Lộc Liên

Săn lùng chung cư cũ ở Hà Nội

TP - Khảo sát trên nhiều trang rao vặt trong khoảng 1 tháng trở lại đây cho thấy, căn hộ tại các chung cư cũ ở Hà Nội sắp được cải tạo có giá bán tăng 5-10% so với dịp đầu năm.
Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Góp ý về kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam cho rằng, không nên lặp lại phong cách kiến trúc “Đông Dương” như thuyết minh của tác giả đồ án. Hơn nữa, phương án đưa ra từ đầu đến nay cũng không phải là phong cách kiến trúc Đông Dương mà là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp với nhiều chi tiết kiến trúc châu Âu từ thời trung cổ…