Gareth Bale phá sâu khung lương của Tottenham

Bale sẽ là cầu thủ hưởng lương cao nhất ở Tottenham
Bale sẽ là cầu thủ hưởng lương cao nhất ở Tottenham
TPO - Gareth Bale sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất của Tottenham, vượt xa mức thu nhập của tiền đạo Harry Kane.
Chỉ sau ít ngày đàm phán, Gareth Bale đã đáp chuyến bay tới London (Anh) để kí hợp đồng với Tottenham. Theo SkySport, ngôi sao xứ Wales sẽ gia nhập Tottenham theo bản hợp đồng cho mượn tới hết mùa giải 2020-2021. Đội bóng Bắc London cũng sẽ đính kèm điều khoản để giữ Bale với thời gian dài hơn.

Hiện chưa rõ hợp đồng chi tiết giữa Tottenham và Gareth Bale nhưng chắc chắn ngôi sao xứ Wales sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất ở Tottenham. Cụ thể, ở Spurs, Bale sẽ có mức thu nhập ít nhất là 325 nghìn bảng/tuần.

Trên thực tế, Gareth Bale đang hưởng mức lương 650 nghìn bảng/tuần theo hợp đồng kí kết với Real Madrid. Tuy nhiên, khi đồng ý để ngôi sao của mình tới Tottenham, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã đồng ý chi trả 50% mức lương (325 nghìn bảng/tuần). Đây là điều khoản giúp Spurs nhanh chóng tiếp cận và thành công trong thương vụ này.

Mặc dù vậy, với mức lương 325 nghìn bảng/tuần, Bale vẫn phá sâu khung lương ở Tottenham. Trước đó, Harry Kane là người có mức thu nhập cao nhất ở Spurs (200 nghìn bảng/tuần). Tiếp đến là Tanguy Ndombele (160 nghìn bảng/tuần), Son Heung-min (140 nghìn bảng/tuần), Dele Alli và Hugo Lloris (100 nghìn bảng/tuần).

Tottenham đang gặp khó khăn về tài chính vì họ đã chi rất nhiều tiền để xây dựng sân vận động mới. Tuy nhiên, trong hè này, đội bóng Bắc London vẫn mạnh dạn chi mức lương cao để đón Gareth Bale bởi họ không phải mất chi phí chuyển nhượng. Thậm chí, ngay cả khi mua đứt ngôi sao xứ Wales, Spurs cũng không phải chi trả khoản tiền khá lớn.

Sở dĩ Real Madrid chấp nhận chia sẻ 50% mức lương của Gareth Bale với Tottenham vì HLV Zidane không có kế hoạch sử dụng ngôi sao xứ Wales ở mùa giải 2020-21. Với việc để Bale tới Tottenham, đội bóng Tây Ban Nha cũng đã tiết kiệm được nửa chi phí trả lương. Đây từng là gánh nặng lớn của Los Blancos ở nhiều mùa giải gần đây.

Truyền thông Anh lo ngại thương vụ Bale có thể gây ra xáo trộn về khung lương ở Tottenham. Harry Kane và những ngôi sao thuộc nhóm 1 hoàn toàn có thể gây sức ép để tăng lương khi kí hợp đồng mới.

Hôm qua (18/9), Tottenham đã sử dụng chuyên cơ để đón Bale từ Madrid đến London. Ngôi sao 31 tuổi người xứ Wales đã hạ cánh an toàn và đi thẳng về đại bản doanh của Tottenham ở Enfield. Có rất nhiều người hâm mộ Tottenham đã đợi sẵn tại đây và chào đón Bale như một người hùng.
MỚI - NÓNG
“Tổ quốc nhìn từ biển…": Một khoảng lặng…
“Tổ quốc nhìn từ biển…": Một khoảng lặng…
TP - Tất cả những thành tựu giữ vững, phát triển chủ quyền biển đảo ngày hôm nay được làm nên từ sự hy sinh của bao nhiêu thế hệ đi trước. Nếu biết tận dụng thế mạnh, biển đảo sẽ phát triển nhanh về kinh tế, tạo động lực phát triển chung cho cả nước. Vì vậy, giữ gìn và phát triển biển đảo là trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay.