HLV Park Hang Seo:

Gặp Nhật Bản là bước ngoặt với Việt Nam

HLV Park Hang Seo sẵn sàng cho cuộc đấu trí với HLV Nhật Bản Moriyasu . ảnh: VSI
HLV Park Hang Seo sẵn sàng cho cuộc đấu trí với HLV Nhật Bản Moriyasu . ảnh: VSI
TP - HLV Park Hang Seo dự đoán Nhật Bản sẽ chơi tấn công tổng lực, và đây là thử thách với hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam.

“Tôi nghĩ họ sẽ chơi tấn công nhanh ngay từ đầu. Đây sẽ là thử thách với hàng phòng ngự của chúng ta”-HLV Park Hang Seo phát biểu tại cuộc họp báo trước trận Tứ kết giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Theo HLV Park Hang Seo, ông đã nghiên cứu kỹ lối chơi của đội tuyển Nhật Bản tại Asian Cup 2019. Nhà cầm quân người Hàn Quốc tỏ ra bất ngờ khi ở trận đấu với Saudi Arabia, Nhật Bản tập trung nhiều cầu thủ cho khâu phòng ngự dù đội hình có nhiều người đang thi đấu ở châu Âu.

“Họ gồm nhiều cầu thủ có kinh nghiệm. Tuy nhiên chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu và rất quyết tâm giành chiến thắng”-ông Park Hang Seo cho biết.

Theo HLV Park Hang Seo, dù trận đấu với Nhật Bản rất khó khăn nhưng đồng thời cũng là bước ngoặt với đội tuyển Việt Nam. Đội chắc chắn sẽ vào trận với 100% sự tập trung và nỗ lực. Ông Park Hang Seo hôm qua cũng cho biết từng không thành công khi ở Hàn Quốc. Việt Nam cho ông cơ hội sống lại sự nghiệp. Chính vì vậy, ông rất biết ơn Việt Nam vì điều đó.

Tiền đạo Công Phượng trong khi đó cho biết: “Đã vào tới vòng đấu này thì tôi và các đồng đội, ai cũng muốn đi tiếp. Đây cũng là mong muốn của người hâm mộ nên chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu”.

Theo HLV Hajime Moriyasu, Nhật Bản được nghỉ ít hơn đội tuyển Việt Nam một ngày. Họ vì vậy sẽ phải chuẩn bị để các cầu thủ ra sân với điều kiện thể lực và tinh thần tốt hơn.

Theo ông Moriyasu, mục tiêu Nhật Bản đặt ra ở Asian Cup 2019 là vô địch. “Chúng tôi vẫn còn chút mệt mỏi sau 2 ngày nghỉ ngơi, nhưng hy vọng các cầu thủ kịp hồi phục thể lực. Mục tiêu của Nhật Bản là vô địch. Trận đấu ngày mai sẽ khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực để giành chiến thắng”-HLV Moriyasu cho biết.

Tại Asiad 2018, Olympic Nhật Bản từng để thua Olympic Việt Nam 1-0. Tuy nhiên, HLV Moriyasu cho rằng, mỗi giải đấu có tính chất khác nhau. Ông không bận tâm về kết quả lần đối đầu trên. “Mỗi đội có một cách tiếp cận riêng. HLV của Việt Nam đang có một đội hình tốt, thành công gần đây. Các bạn cũng từng có HLV Miura giành được thành công. Tôi tôn trọng Việt Nam nhưng Nhật Bản sẽ cố gắng giành chiến thắng”-ông Moriyasu nói.

Tiền vệ Shibasaki Gaku nói, anh không ấn tượng với cá nhân nào bên phía Việt Nam. “Các cầu thủ Việt Nam không cao nhưng linh hoạt. Chúng tôi sẽ cố gắng kiểm soát tuyến giữa”-Gaku nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm