Gạo ngon nhất thế giới 'cháy hàng', thị trường xuất hiện gạo giả giá cao

Gạo ngon nhất thế giời đang bị làm giả
Gạo ngon nhất thế giời đang bị làm giả
TPO - Gạo ST 25 được giải gạo ngon nhất thế giới được bán với giá 27.000 đồng/kg chỉ bán trong TP.HCM  đang cháy hàng. Trong khi đó, thị trường xuất hiện gạo nhái thương hiệu bán giá với giá hơn 40.000 đồng/kg.  

Sau khi đạt giải gạo ngon nhất thế giới hồi tuần trước, gạo ST 25 của doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí đã nhanh chóng gây sốt trên thị trường trong nước. Nhiều người săn tìm mua mặt hàng này để thưởng thức cũng như sử dụng thường xuyên hơn.

Thông tin từ DNTN Hồ Quang Trí của kỹ sư Hồ Quang Cua (nơi sản xuất và cung cấp gạo ST25 tại Sóc Trăng), cho biết doanh nghiệp này hiện chỉ cung cấp gạo ST 25 cho thị trường TP HCM thông qua hai đầu mối công ty Phương Nam và đại lý Minh Quân với số lượng tương đối do nguồn cung không đủ cung cấp cho thị trường.

Nhiều cửa hàng bán gạo ST 25 tại TP.HCM đều thông báo hết hàng. Tuy nhiên, cơn sốt gạo ST không dừng lại khi thị trường xuất hiện gạo ST 25 nhái thương hiệu.

Theo DNTN Hồ Quang Trí, trên thị trường đang xuất hiện nhiều điểm cung cấp gạo ST 25 giả với mức giá cao hơn cả chục ngàn đồng/kg. Tức họ trộn nhiều loại gạo rồi giới thiệu với khách là gạo ngon nhất thế giới để trục lợi.

Tại thị trường, một số cửa hàng gạo tại TP HCM và mạng xã hội in logo gạo ST 25, thậm chí một cửa hàng ngoài Hà Nội cũng tuyên bố là bán gạo ST25 với giá hơn 40.000 đồng/kg. Tuy nhiên, bao gạo này được gói 10 kg/túi. Thực tế, gạo ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua phân phối trên thị trường được đóng gói duy nhất một 1 loại bao bì, trọng lượng 5 kg/gói. Trên bao bì có ghi đầy đủ thông tin tên doanh nghiệp, địa chỉ.

DNTN Hồ Quang Trí cho biết họ còn bị làm giả lúa giống ST 24, ST 25. Theo đó, nhiều cửa hàng giống ở miền Tây bán lúa giống giả mang thương hiệu của doanh nghiệp. Tình trạng giả lúa giống này ngày càng phức tạp, xử lý được chỗ này lại xuất hiện ở nơi khác.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, tại Hà Nội đầu tháng 12 tới mới có bán gạo ST 25 tại cửa hàng chính thức của công ty.

MỚI - NÓNG