Gần 400 người thương vong, mất tích trong trận động đất ở Đài Loan

Ảnh: CNA
Ảnh: CNA
TPO - Tờ Taiwan News cho biết trận động đất xảy ra đêm qua, 6/2, tại Hoa Liên (Đài Loan, Trung Quốc) đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 219 người khác bị thương và 177 người mất tích.

Theo Taiwan News, trận động đất mạnh 6 độ richter xảy ra lúc 23h50’ tối 6/2 có tâm chấn nằm ở độ sâu 10km, cách trung tâm huyện Hoa Liên (Đài Loan) khoảng 18,3 km.

Khoảng 118 đợt dư chấn đã được ghi nhận kể từ sau trận động đất.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơn địa chấn đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 219 người khác bị thương và 177 người mất tích.

Trong số những người mất tích, có 147 người mắc kẹt trong tòa chung cư 12 tầng mang tên Yun Tsui. Tòa nhà này đã bật móng và đang nằm nghiêng 45 độ.

24 người khác được cho là đang mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa nhà Guosheng 6th Street.

Tòa khách sạn Marshal hiện cũng đang ở trong tình trạng chờ sập do 3 tầng dưới cùng của tòa nhà đã bị phá hủy hoàn toàn. Hai nhân viên lễ tân của khách sạn Marshal đang mất tích.

Sáng nay, 7/2, lãnh đạo Đài Loan đã đến hiện trường tòa chung cư Yun Tsui để thị sát công tác cứu hộ.

Gần 400 người thương vong, mất tích trong trận động đất ở Đài Loan ảnh 1 Tòa chung cư Yun Tsui đổ nghiêng sau trận động đất. Ảnh: CNA
Gần 400 người thương vong, mất tích trong trận động đất ở Đài Loan ảnh 2 Ảnh: CNA
Gần 400 người thương vong, mất tích trong trận động đất ở Đài Loan ảnh 3 Công tác cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành. Ảnh: CNA
Gần 400 người thương vong, mất tích trong trận động đất ở Đài Loan ảnh 4 Lãnh đạo Đài Loan thị sát hiện trường. Ảnh: CNA
Gần 400 người thương vong, mất tích trong trận động đất ở Đài Loan ảnh 5 Khách sạn Marshal hư hỏng nặng nề, 3 tầng dưới cùng bị phá hủy hoàn toàn. Ảnh: CNA
Gần 400 người thương vong, mất tích trong trận động đất ở Đài Loan ảnh 6 Ảnh: EPA

Theo thống kê của Taiwan News, đã có ít nhất 5 tòa nhà đổ nghiêng sau cơn địa chấn, 2 cây cầu đã bị đóng cửa và một số đoạn đường cao tốc đã bị cấm lưu thông.

Nhiều vết nứt lớn đã xuất hiện trên mặt đường. Khoảng 213 hộ gia đình đã phải sống trong cảnh thiếu điện, và 30.000 hộ phải sống trong cảnh thiếu nước.

Khoảng 118 đợt dư chấn đã được ghi nhận kể từ sau trận động đất.

Gần 400 người thương vong, mất tích trong trận động đất ở Đài Loan ảnh 7 Nhiều vết nứt lớn xuất hiện trên đường sau trận động đất. Ảnh: CNA
Gần 400 người thương vong, mất tích trong trận động đất ở Đài Loan ảnh 8 Ảnh: CNA

Để đề phòng rủi ro, toàn bộ các trường học và văn phòng tại Hoa Liên đã được yêu cầu đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Theo Theo Taiwan News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Bách khoa TP HCM đã ứng dụng và chỉnh sửa công nghệ quan trắc nước của UTS thành phiên bản dành riêng cho Việt Nam. Bốn trạm quan trắc đã được xây dựng ở Phú Yên, cung cấp cảnh báo về chất lượng nước biển trong thời gian thực cho người nuôi tôm hùm và giúp họ bảo vệ mùa màng. (Ảnh: Aus4Innovation)

Úc tăng mức đầu tư cho đối mới sáng tạo ở Việt Nam

TPO - Chính phủ Úc một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Úc cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022), chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác Đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam.