Gần 3.000 người tham gia đi bộ ‘cho một trái tim khoẻ’

Gần 3.000 người tham gia đi bộ “cho một trái tim khỏe”.
Gần 3.000 người tham gia đi bộ “cho một trái tim khỏe”.
TPO - Theo nghiên cứu của Hội Tim mạch học Việt Nam, hiện nước ta có khoảng 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. Thế nhưng, mọi người vẫn chủ quan với sức khỏe tim mạch của chính mình.

Sáng 22/11, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) gần 3.000 người dân cùng nhiều thầy thuốc, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tim mạch trong toàn quốc đã cùng tham gia chương trình đi bộ “Cho một trái tim khỏe”.

Chương trình do Hội Tim mạch học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức. Chương trình nhằm khuyến khích người dân tăng cường sức khỏe tim mạch và nâng cao nhận thức về những rủi ro mà bệnh tim mạch mang lại.

Gần 3.000 người tham gia đi bộ ‘cho một trái tim khoẻ’ ảnh 1 Chương trình nhằm khuyến khích người dân tăng cường sức khỏe tim mạch và nâng cao nhận thức về những rủi ro mà bệnh tim mạch mang lại.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, hàng năm có khoảng 17.9 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch. Điều đáng lo ngại, trong những năm gần đây, những đối tượng nguy cơ mắc bệnh có xu hướng trẻ hóa với số lượng lớn đang trong độ tuổi lao động.

Theo nghiên cứu của Hội Tim mạch học Việt Nam, hiện nước ta có khoảng 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. Thế nhưng, mọi người vẫn chủ quan với sức khỏe tim mạch của chính mình.

Gần 3.000 người tham gia đi bộ ‘cho một trái tim khoẻ’ ảnh 2 Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng kêu gọi toàn thể người dân trong tỉnh tăng cường rèn luyện thể dục mỗi ngày.

Tại chương trình, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng kêu gọi toàn thể người dân trong tỉnh tăng cường rèn luyện thể dục mỗi ngày, duy trì lối sống lành mạnh để cải thiện huyết áp và phòng ngừa các bệnh tim mạch.

Dịp này, Hội Tim mạch học Việt Nam phối hợp với Quỹ vì sức khỏe tim mạch Việt Nam, UBND tỉnh Bình Định còn tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng như: Chương trình khám và tư vần sức khỏe cho 400 người dân tại 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Tài (huyện Phù Mỹ); Tập huấn về các bệnh tim mạch cho 150 bác sĩ tuyến huyện và tỉnh; Tọa đàm “tư vấn sức khỏe tim mạch”, chương trình hướng tới việc cung cấp những thông tin và nâng cao tầm hiểu biết của mọi người về nguy cơ bệnh tim mạch và cách phòng ngừa.

Trên 4.000 trẻ em tham gia 'Bước đi đầu cho hành trình năng động'

Trên 4.000 trẻ em trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham gia Ngày hội đi bộ với chủ đề “Bước đi đầu cho hành trình năng động” do Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Cần Thơ phối hợp Nestlé MILO tổ chức tại Cần Thơ vào sáng nay (22/11).

Gần 3.000 người tham gia đi bộ ‘cho một trái tim khoẻ’ ảnh 3 Trẻ em tham gia ngày hội đi bộ. - Ảnh: Hòa Hội 

Ngày hội thu hút trên 4000 học sinh trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham gia, đi bộ cự ly 1,2 km ở đại lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều. Đồng thời, dịp này Nestlé MILO đã trao tặng 20 bộ trụ bóng rổ trị giá 400 triệu đồng cho các trường học trên địa bàn thành phố Cần Thơ, tạo điều kiện cho trẻ tập thể thao và duy trì lối sống năng động.

Gần 3.000 người tham gia đi bộ ‘cho một trái tim khoẻ’ ảnh 4  

Thông qua hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn những bước đi đầu tiên trên đường chạy Ngày Hội Đi Bộ cũng chính là bước khởi đầu để trẻ xây dựng lối sống năng động thông qua việc tập luyện thể thao.

Gần 3.000 người tham gia đi bộ ‘cho một trái tim khoẻ’ ảnh 5  

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Cần Thơ, chia sẻ: “Chương trình kể từ khi được mở rộng đến Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019, đã từng bước tạo điều kiện và khuyến khích trẻ em và người dân trong khu vực tập luyện thể thao, hình thành lối sống năng động. Tôi rất vui mừng khi chương trình Ngày Hội Đi Bộ lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đây là một chương trình ý nghĩa đối với tất cả trẻ em và người dân thành phố”.

Gần 3.000 người tham gia đi bộ ‘cho một trái tim khoẻ’ ảnh 6  
Gần 3.000 người tham gia đi bộ ‘cho một trái tim khoẻ’ ảnh 7  

Ngày Hội Đi Bộ là một trong những hoạt động thường niên tiêu biểu của chương trình “Năng Động Việt Nam” (Đề án 641) do Nestlé MILO, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao phát động. Kể từ lần đầu được tổ chức vào năm 2014, qua 7 năm liên tiếp, chương trình Ngày Hội Đi Bộ đã đi qua nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam, gồm Bắc Giang, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ, truyền cảm hứng thể thao đến hơn 80.000 trẻ khắp cả nước.                                                                                                                                    

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.