Gần 27.000 học sinh dừng đến trường sau nhiều ca mắc COVID-19 cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Gần 27.000 học sinh dừng đến trường sau nhiều ca mắc COVID-19 cộng đồng
TPO - Sau khi ghi nhận liên tiếp 10 ca mắc COVID- 19 trong cộng đồng, Hà Tĩnh có gần 27.000 học sinh ở TP Hà Tĩnh và các huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc… tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch.

Sáng 5/11, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch sau khi liên tiếp ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Riêng tại huyện Thạch Hà, huyện này đã quyết định cho hơn 20.000 học sinh ở 54 trường mầm non, tiểu học nghỉ học; các trường THCS trên địa bàn chuyển từ học trực tiếp sang trạng thái học trực tuyến sau khi có nhiều F1 liên quan đến 3 nhân viên quán lẩu nướng được công bố chiều qua (4/11).

Liên quan đến ca bệnh tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, có gần 1.700 học sinh ở 3 trường gồm mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn cũng đã tạm thời được nghỉ học. Tại huyện Cẩm Xuyên, gần 100 học sinh ở 3 lớp thuộc Trường Tiểu học Cẩm Bình phải nghỉ học phòng dịch.

“Tất cả học sinh ở bậc mầm non và tiểu học ở huyện Thạch Hà được nghỉ học, còn các bậc khác tổ chức học trực tuyến. Riêng tại thành phố có bậc THPT và một số trường THCS chuyển sang học trực tuyến. Mầm non, tiểu học ở một số phường phải nghỉ học để đảm bảo công tác chống dịch”, đại diện Sở GD-ĐT thông tin.

Sáng nay, Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19, trong đó có 7 ca mắc trong cộng đồng. Những ca ghi nhận trong cộng đồng đều liên quan đến ổ dịch tại quán lẩu nướng ở địa bàn TP Hà Tĩnh.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.