Ford lắp nhầm phụ tùng cho Ecosport 2018 bản xuất Mỹ

Ford lắp nhầm phụ tùng cho Ecosport 2018 bản xuất Mỹ
TPO - 237 chiếc Ford Ecosport 2018 lắp ráp tại Chennai, Ấn Độ xuất khẩu sang Mỹ nhưng được xác định lắp nhầm nắp bình dầu phanh theo tiêu chuẩn châu Âu.

Ford EcoSport 2018 vừa dính phải một vụ triệu hồi không lâu sau khi mẫu xe phiên bản facelift có mặt tại Bắc Mỹ.

Có 273 chiếc xe bị ảnh hưởng tại các vùng liên bang của Mỹ và được lắp ráp tại Chennai, Ấn Độ từ ngày 27/10/2017 đến ngày 6/3/2018. Những chiếc xe này được cho là đã được trang bị nắp bình dầu phanh theo tiêu chuẩn châu Âu. Tuynhiên, chúng không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn về xe cơ giới của liên bang.

Bất cứ ai cũng có thể đoán được việc sửa chữa sẽ bao gồm những gì trong trường hợp này và Ford lưu ý rằng hãng "chưa nhận được bất kỳ thông tin về vụ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này".

Ford lắp nhầm phụ tùng cho Ecosport 2018 bản xuất Mỹ ảnh 1  

Điều họ chưa công bố là khi nào chủ sở hữu của những chiếc crossover Ford EcoSport 2018 bị ảnh hưởng sẽ được thông báo về vấn đề này.

Ford F-650 và F-750 2018 cũng bị triệu hồi

Ngoài việc triệu hồi kể trên, Ford cũng đang tiến hành một chiến dịch an toàn thứ hai. Chiến dịch này bao gồm 151 chiếc F-650 và F-750 2018MY, được sản xuất tại Ohio từ ngày 28/03 đến ngày 17/04 năm nay.

Những chiếc xe này được triệu hồi vì có khả năng bị lộn nhào khi di chuyển do cáp phanh đỗ xe không đạt độ căng yêu cầu. Theo nhà sản xuất ôtô, trong trường hợp xấu nhất, lỗi này "có thể làm giảm khả năng phanh xe và chiếc xe sẽ di chuyển không theo ý muốn, làm tăng nguy cơ tai nạn hoặc thương tích". 

Ford nói thêm: “Khi chạy một chiếc xe chưa được sửa chữa, khách hàng nên chắc chắn rằng hộp số được đảm bảo ở trạng thái “Park” (nếu được trang bị), hoặc bánh xe được phanh trước khi di chuyển không theo ý muốn người lái”.

Các kỹ thuật viên sẽ sửa chữa cáp phanh xe theo độ căng yêu cầu và việc này sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 18/7. Tài xế xe tải có hành động vượt ẩu tại khúc cua góc khuất khiến chiếc xe máy ở làn đối diện gặp tai nạn. Sau đó để né chiếc xe máy, người lái xe tải đã đánh lái mạnh sang bên phải và suýt lao xuống vực.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

TPO - Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội đã thể hiện cách kẻ gian vượt qua khóa thông minh trên xe SH bằng cách bẻ gãy ổ khóa. Sau khi bẻ khóa, kẻ gian không khởi động được chiếc xe nên đã chọn cách dắt đi.