Ford lắp nhầm phụ tùng cho Ecosport 2018 bản xuất Mỹ

Ford lắp nhầm phụ tùng cho Ecosport 2018 bản xuất Mỹ
TPO - 237 chiếc Ford Ecosport 2018 lắp ráp tại Chennai, Ấn Độ xuất khẩu sang Mỹ nhưng được xác định lắp nhầm nắp bình dầu phanh theo tiêu chuẩn châu Âu.

Ford EcoSport 2018 vừa dính phải một vụ triệu hồi không lâu sau khi mẫu xe phiên bản facelift có mặt tại Bắc Mỹ.

Có 273 chiếc xe bị ảnh hưởng tại các vùng liên bang của Mỹ và được lắp ráp tại Chennai, Ấn Độ từ ngày 27/10/2017 đến ngày 6/3/2018. Những chiếc xe này được cho là đã được trang bị nắp bình dầu phanh theo tiêu chuẩn châu Âu. Tuynhiên, chúng không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn về xe cơ giới của liên bang.

Bất cứ ai cũng có thể đoán được việc sửa chữa sẽ bao gồm những gì trong trường hợp này và Ford lưu ý rằng hãng "chưa nhận được bất kỳ thông tin về vụ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này".

Ford lắp nhầm phụ tùng cho Ecosport 2018 bản xuất Mỹ ảnh 1  

Điều họ chưa công bố là khi nào chủ sở hữu của những chiếc crossover Ford EcoSport 2018 bị ảnh hưởng sẽ được thông báo về vấn đề này.

Ford F-650 và F-750 2018 cũng bị triệu hồi

Ngoài việc triệu hồi kể trên, Ford cũng đang tiến hành một chiến dịch an toàn thứ hai. Chiến dịch này bao gồm 151 chiếc F-650 và F-750 2018MY, được sản xuất tại Ohio từ ngày 28/03 đến ngày 17/04 năm nay.

Những chiếc xe này được triệu hồi vì có khả năng bị lộn nhào khi di chuyển do cáp phanh đỗ xe không đạt độ căng yêu cầu. Theo nhà sản xuất ôtô, trong trường hợp xấu nhất, lỗi này "có thể làm giảm khả năng phanh xe và chiếc xe sẽ di chuyển không theo ý muốn, làm tăng nguy cơ tai nạn hoặc thương tích". 

Ford nói thêm: “Khi chạy một chiếc xe chưa được sửa chữa, khách hàng nên chắc chắn rằng hộp số được đảm bảo ở trạng thái “Park” (nếu được trang bị), hoặc bánh xe được phanh trước khi di chuyển không theo ý muốn người lái”.

Các kỹ thuật viên sẽ sửa chữa cáp phanh xe theo độ căng yêu cầu và việc này sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

TPO - Hai người đi xe máy không chú ý va vào ô tô trước mặt rồi ngã ra đường, may mắn khi tài xế lái xe buýt đi phía sau đã đánh lái kịp thời né thương vong đáng tiếc. Vụ việc xảy ra vào ngày 11/9 tại Đài Loan.
5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

TPO - Ngay cả những chiếc xe đáng tin cậy nhất trên thế giới cũng có thể bị hỏng. Tuy nhiên, chủ sở hữu có thể ngăn chặn điều đó nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu dưới đây.