Ford lắp nhầm phụ tùng cho Ecosport 2018 bản xuất Mỹ

Ford lắp nhầm phụ tùng cho Ecosport 2018 bản xuất Mỹ
TPO - 237 chiếc Ford Ecosport 2018 lắp ráp tại Chennai, Ấn Độ xuất khẩu sang Mỹ nhưng được xác định lắp nhầm nắp bình dầu phanh theo tiêu chuẩn châu Âu.

Ford EcoSport 2018 vừa dính phải một vụ triệu hồi không lâu sau khi mẫu xe phiên bản facelift có mặt tại Bắc Mỹ.

Có 273 chiếc xe bị ảnh hưởng tại các vùng liên bang của Mỹ và được lắp ráp tại Chennai, Ấn Độ từ ngày 27/10/2017 đến ngày 6/3/2018. Những chiếc xe này được cho là đã được trang bị nắp bình dầu phanh theo tiêu chuẩn châu Âu. Tuynhiên, chúng không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn về xe cơ giới của liên bang.

Bất cứ ai cũng có thể đoán được việc sửa chữa sẽ bao gồm những gì trong trường hợp này và Ford lưu ý rằng hãng "chưa nhận được bất kỳ thông tin về vụ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này".

Ford lắp nhầm phụ tùng cho Ecosport 2018 bản xuất Mỹ ảnh 1  

Điều họ chưa công bố là khi nào chủ sở hữu của những chiếc crossover Ford EcoSport 2018 bị ảnh hưởng sẽ được thông báo về vấn đề này.

Ford F-650 và F-750 2018 cũng bị triệu hồi

Ngoài việc triệu hồi kể trên, Ford cũng đang tiến hành một chiến dịch an toàn thứ hai. Chiến dịch này bao gồm 151 chiếc F-650 và F-750 2018MY, được sản xuất tại Ohio từ ngày 28/03 đến ngày 17/04 năm nay.

Những chiếc xe này được triệu hồi vì có khả năng bị lộn nhào khi di chuyển do cáp phanh đỗ xe không đạt độ căng yêu cầu. Theo nhà sản xuất ôtô, trong trường hợp xấu nhất, lỗi này "có thể làm giảm khả năng phanh xe và chiếc xe sẽ di chuyển không theo ý muốn, làm tăng nguy cơ tai nạn hoặc thương tích". 

Ford nói thêm: “Khi chạy một chiếc xe chưa được sửa chữa, khách hàng nên chắc chắn rằng hộp số được đảm bảo ở trạng thái “Park” (nếu được trang bị), hoặc bánh xe được phanh trước khi di chuyển không theo ý muốn người lái”.

Các kỹ thuật viên sẽ sửa chữa cáp phanh xe theo độ căng yêu cầu và việc này sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loạt xe có hàng ghế sau sang chảnh bậc nhất

Loạt xe có hàng ghế sau sang chảnh bậc nhất

TPO - Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chiếc xe sang trọng tập trung mang đến sự thoải mái cho hành khách ngồi ở hàng ghế thứ hai. Thậm chí có những mẫu xe còn bỏ hẳn phần ghế phụ phía trước để người ngồi sau có nhiều không gian hơn. 
Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

So với hai đối thủ là Xpander AT và Suzuki XL7, mẫu SUV Toyota Rush có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như thiết kế kết hợp khung liền và khung rời, khoảng sáng gầm cao hơn, cảm giác lái tốt hơn cũng như khả năng an toàn 5 sao ASEAN NCAP.
Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.