Festival Huế 2020: Huế luôn luôn mới

Festival Huế 2020: Huế luôn luôn mới
“Huế luôn luôn mới” là slogan mới được gắn thêm cho kỳ Festival Huế 2020 chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

Festival Huế lần thứ 11 diễn ra 1- 6/4/2020, đánh dấu chặng đường 20 năm từ khi Festival Huế tổ chức lần đầu, trở thành sự kiện văn hóa du lịch quốc gia thu hút khách quốc tế. Tại họp báo quốc tế chiều 17/12 ở Hà Nội, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận định: thương hiệu của festival Huế ngày càng được khẳng định. Tỉnh mời 20 nước dự, nhiều đại sứ quán gửi thư đề nghị tham dự.

Ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế khẳng định liên hoan kỳ này tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng nghệ thuật, tính cộng đồng cao, mới lạ, hấp dẫn, thu hút mạnh mẽ công chúng. Hơn 20 đoàn nghệ thuật Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp, Nga, Úc, Áo, Đan Mạch… mang đến các chương trình đa sắc màu văn hóa.

Trong suốt sáu ngày hội là chuỗi sự kiện hoành tráng: Lễ khai mạc tối 1/4, Lễ Tế giao, chương trình Văn hiến kinh kỳ, Âm nhạc Trịnh Công Sơn, lễ hội áo dài, lễ hội “Huế- kinh đô ẩm thực”, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, Đêm ASEAN, liên hoan Múa quốc tế 2020, chương trình nghệ thuật bế mạc. Một số hoạt động bên lề: lễ hội diều, festival khoa học, lễ hội bia, ngày hội áo dài, đại hội phượt quốc tế.

Không gian văn hóa truyền thống của Huế cũng được tiếp tục: Hạt nhân là không gian Trung tâm Đại Nội, các sân khấu ở cung An Định, quảng trường Ngọ Môn, công viên Trịnh Công Sơn, công viên Cầu Dã Viên và các sân khấu cộng đồng trên địa bàn thành phố Huế, cùng với các lễ hội đường phố sôi động.   

BTC cho biết du khách sẽ trải nghiệm các di sản được UNESCO vinh danh: Di tích cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn, Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế. Festival Huế 2020 còn gắn với các hoạt động quảng bá môi trường như Chủ nhật xanh, Xây dựng thành phố xanh - sạch - sáng để Huế trở thành điểm đến hấp dẫn. 

MỚI - NÓNG
Thí sinh Vietnam Idol hết chiêu
Thí sinh Vietnam Idol hết chiêu
TPO - Live show 3 với chủ đề "Nét dân gian" mang lại cho các thí sinh Vietnam Idol cả một kho tàng chất liệu cổ truyền phong phú, đầy màu sắc để khai phá. Nhưng không phải thí sinh nào cũng tận dụng được điều này. Có những bước tiến ngoạn mục với người này kèm theo sự thụt lùi đáng kể với những ứng viên từng nặng ký.
TT-Huế cảnh báo mưa cường độ lớn gây sạt lở đồi núi, ngập lụt
TT-Huế cảnh báo mưa cường độ lớn gây sạt lở đồi núi, ngập lụt
TPO - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế, từ đêm 24 đến hết ngày 27/9, trên địa bàn tỉnh này được dự báo sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 120 đến 250mm, có nơi trên 350mm, gây nguy cơ xảy ra sạt lở đồi núi, ngập lụt vùng đô thị, thấp trũng ở các địa phương.