Có 416 kết quả :

Cty TNHH Longwell liên tiếp lỗ trong 2 năm gần đây Ảnh: PV; đồ họa: Quốc Anh

Doanh nghiệp FDI 'đua nhau' báo lỗ

TP - Năm 2021, có tới 55% số doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) báo lỗ, tăng 11% so với năm 2020. Dù tổng tài sản của doanh nghiệp FDI tăng nhưng tốc độ tăng của nợ phải trả cao hơn tốc độ tăng của vốn chủ sở hữu. Điều này cho thấy sự mở rộng của tài sản đến từ các khoản nợ nhiều hơn từ nguồn vốn của nhà đầu tư.
Hé lộ mức thưởng Tết cao nhất năm 2023 ở Huế

Hé lộ mức thưởng Tết cao nhất năm 2023 ở Huế

TPO - Sở LĐ-TB&XH tỉnh TT-Huế đã có báo cáo bước đầu về tình hình tiền lương năm 2022 và thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2023 của doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Trong đó, thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão đạt mức cao nhất rơi vào khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).
Tiếp sức doanh nghiệp

Tiếp sức doanh nghiệp

TP - Cùng với việc thu hút đầu tư lĩnh vực công nghệ cao, Bình Dương đang nỗ lực thu hút, phát triển công nghiệp hỗ trợ, từng bước tự chủ nguồn nguyên vật liệu, linh phụ kiện trong nước.
Nghệ An chuyển mình đón 'sóng' công nghiệp hỗ trợ

Nghệ An chuyển mình đón 'sóng' công nghiệp hỗ trợ

TPO - Công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Nghệ An gần đây phát triển nhanh nhờ thu hút được một số dự án FDI quy mô lớn. Tỉnh đã hình thành rõ nét một số lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ phục vụ các ngành điện tử, dệt may, cơ khí lắp ráp, sản xuất bao bì...
Ủy ban Kinh tế: Vụ Tân Hoàng Minh, Công ty An Đông gây ra nhiều hệ luỵ

Ủy ban Kinh tế: Vụ Tân Hoàng Minh, Công ty An Đông gây ra nhiều hệ luỵ

TPO - “Vụ việc xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan cùng với những vụ việc khác liên quan đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường chứng khoán xảy ra trong năm đã và đang gây ra nhiều hệ lụy”, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh nêu.
Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt trên 12,1 tỷ USD, chiếm 64,6% tổng vốn đầu tư đăng ký (ảnh: Như Ý)

Vốn FDI giải ngân tăng mạnh, 'cơ hội vàng' phát triển công nghiệp hỗ trợ

TPO - Giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 9 tháng năm 2022 tăng 16,2% so với cùng kỳ, đạt 15,4 tỷ USD. Việt Nam đang là điểm đến của các tập đoàn quốc tế hàng đầu, và nhiều doanh nghiệp nước ngoài được khảo sát vẫn tiếp tục mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Theo các chuyên gia, muốn thu hút các dự án đầu tư mới, đặc biệt trong lĩnh vực chế biến, chế tạo, cả nước nói chung, và các địa phương cần thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT), nâng cao tỷ lệ nội địa hóa.
Quảng Ninh muốn đẩy mạnh số doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo

Quảng Ninh muốn đẩy mạnh số doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo

TPO - Mục tiêu được Quảng Ninh đưa ra là ưu tiên thu hút những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại, công nghệ sạch, ít hao hụt tài nguyên, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, giúp doanh nghiệp trong nước và trên địa bàn tỉnh có thể tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu của các doanh nghiệp FDI lớn ở một số ngành, lĩnh vực mà tỉnh đang có thế mạnh.
Hải quan Bắc Ninh 10 năm làm nên kỳ tích

Hải quan Bắc Ninh 10 năm làm nên kỳ tích

Từ những khó khăn, chông gai ngày đầu thành lập, câu chuyện 10 năm làm nên “kỳ tích” của Cục hải quan tỉnh Bắc Ninh là hành trình miệt mài nỗ lực vượt khó vươn lên, luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đảm bảo quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn quản lý. Đó còn là hành trình góp phần vào mục tiêu chung đưa ngành hải quan Việt Nam có những phát triển vượt bậc.
Thu hút FDI chất lượng cao: Cần 'lót ổ' nhiều hơn

Thu hút FDI chất lượng cao: Cần 'lót ổ' nhiều hơn

TP - Sáu tháng đầu năm 2022 sắp trôi qua, dù kinh tế Việt Nam hồi phục nhanh và khởi sắc trên nhiều lĩnh vực nhưng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lại có xu hướng “giảm tốc”, ít dự án có quy mô vốn 100 triệu USD đăng ký mới.
P&G Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Bình Dương hỗ trợ trẻ em mồ côi do Covid-19

P&G Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Bình Dương hỗ trợ trẻ em mồ côi do Covid-19

Tiếp nối chuỗi hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch cũng như khắc phục khó khăn từ đại d ị ch, sáng ngày 18/4/2022, công ty P&G Việt Nam phối hợp cùng UBND Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, tổ chức buổi Lễ trao tặng quà và tiền mặt cho hơn 100 trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 nhằm chia sẻ, động viên và hỗ trợ các em vượt qua khó khăn .
Long An sẽ cấp chứng nhận đầu tư trong 24 giờ?

Long An sẽ cấp chứng nhận đầu tư trong 24 giờ?

TPO - Bí thư Tỉnh uỷ Long An Nguyễn Văn Được cho biết tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để tiêm vắc xin  cho công nhân và hỗ trợ phòng chống dịch tại các doanh nghiệp. Cơ quan chức năng sẽ cố gắng cấp chứng nhận đầu tư  trong các khu công nghiệp trong một ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
Nhà đầu tư Hàn Quốc có số lượng dự án vào Việt Nam tăng vọt. Trong ảnh, công nhân nhà máy Samsung Việt Nam. ảnh minh hoạ

Nhiều dự án FDI 'xông đất' năm Nhâm Dần 2022

TPO - Đầu năm mới Nhâm Dần 2022, nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của nhà đầu tư được cấp phép. Sự tăng trưởng trở lại của dòng vốn FDI cho thấy niềm tin của nhà đầu tư với môi trường đầu tư của Việt Nam.