FBI và CIA có liên quan đến cái chết của Marilyn Monroe

FBI và CIA có liên quan đến cái chết của Marilyn Monroe
TP - Minh tinh Hollywood Marilyn Monroe đã qua đời từ cách đây mấy chục năm, nhưng nguyên nhân cái chết của ngôi sao nổi tiếng xinh đẹp và gợi tình này vẫn bị che phủ bởi bức màn bí ẩn.
FBI và CIA có liên quan đến cái chết của Marilyn Monroe ảnh 1
Bản tài liệu tuyệt mật của FBI

Đã 46 năm kể từ khi Monroe vĩnh biệt cõi trần mà những tài liệu điều tra chính thức về cái chết của bà vẫn bị coi là thứ có độ mật cao. Mãi đến gần đây, phóng viên báo “Bưu điện Washington” G.Stivent mới kiếm được một tài liệu mới được giải mật của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và phát hiện ra điều chưa ai từng biết: FBI và Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) có liên quan đến cái chết của M.Monroe.

M.Monroe chết một cái đầy bí ẩn hồi năm 1962. Về nguyên nhân chết của bà có hai giả thuyết khác nhau: Thứ nhất, kết luận của cơ quan điều tra chính thức cho rằng bà chết do uống thuốc quá liều;

Thứ hai: trong dân gian lưu truyền tin đồn Monroe đã bị cơ quan tình báo ám hại. Nay, tài liệu giải mật mà phóng viên Stivent có được cho thấy giả thuyết này là có cơ sở.

Văn kiện tuyệt mật mới được giải mật này cho hay, vào mùa Hè năm 1973, nhà văn Mỹ gốc Do Thái Arthur Miller xuất bản một cuốn sách trong đó có đề cập đến chuyện cuốn sổ của FBI chi chép các cuộc nghe trộm điện thoại có ghi rõ: vào năm 1962, trước khi chết, M.Monroe đã gọi điện tới Nhà Trắng.

Cuốn sách của Miller úp mở ám chỉ đến chuyện FBI có liên quan đến  nguyên nhân cái chết của Monroe. Sau đó, một nhà văn đã gọi điện  tới Văn phòng FBI tại Los Angeles yêu cầu xác nhận điều nghi ngờ của Miller khiến lãnh đạo FBI rất tức giận.

Văn bản tuyệt mật của FBI có ghi: “Miller nghi ngờ FBI và CIA đều có động cơ mãnh liệt trong việc giết hại M.Monroe, mục đích là để gia đình Kennedy thoát khỏi tình trạng khó xử.

Miller là người có những hành vi kỳ quặc nhưng là một nhà văn nổi tiếng. Cơ quan tình báo mong tìm ra được phương thức thích hợp có thể lợi dụng để trả lời những điều nghi ngờ của Miller”.

Ngoài ra, trang Diễn đàn của tờ “Bưu điện Washington” còn tiết lộ, Giám đốc FBI hồi đó là E.Huve đã chỉ thị cho một nhân viên của cục viết bài phê bình một cuốn sách khác của Miller có tên: “Miami và Chicago bị bao vây”.

Cơ quan tình báo Mỹ không thích cuốn sách này. Văn kiện tuyệt mật của FBI ghi rõ: “Cuốn sách của Miller về cái chết của M.Monroe đã khiến FBI nổi cơn thịnh nộ.

Thế nhưng, rốt cục FBI chẳng làm điều gì bởi họ cho rằng bất cứ một hành động gì của họ vào lúc ấy rất có thể bị trúng kế của Miller muốn nhân đó làm bùng lên ngọn lửa nghi ngờ của công chúng”.

Phương Lan
Theo CRI Online, 26/11

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm