EVN Hà Nội đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội

EVN Hà Nội đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội
TP - EVN Hà Nội vừa đưa ra phương án đảm bảo điện phục vụ Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội. Theo đó, trong thời gian diễn ra Đại hội, nguồn điện sẽ được cấp liên tục, an toàn và đảm bảo chất lượng.

Để đảm bảo việc cấp điện phục vụ Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội và các hoạt động, sinh hoạt của đại biểu trong kỳ họp, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) đã lập phương án nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn điện lưới cho Đại hội. 

Theo đó, điện lưới sẽ được EVN cấp liên tục và đảm bảo chất lượng điện năng cho các điểm phục vụ Đại hội thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội, từ 31/10 đến hết ngày 3/11. Để thực hiện phương án này, EVN Hà Nội yêu cầu hai đơn vị phụ trách: Cty Điện lực Hoàn Kiếm và Cty Điện lực Hai Bà Trưng không cắt điện lưới cao, trung, hạ áp, cấp cho các điểm phục vụ kỳ họp; những địa điểm quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc sẵn sàng máy phát điện, UPS cấp dự phòng; tổ chức trực xử lý sự cố điện 24/24. Cty Điện lực Hoàn Kiếm thuê bổ sung 3 UPS cấp điện dự phòng. 

Trong đó, 2 bộ 10kVA cấp dự phòng cho ánh sáng của hội trường chính và các phòng quan trọng phục vụ hội nghị; 1 bộ 10KVA cấp điện dự phòng cho hệ thống âm thanh của hội trường. Đồng thời, Điện lực Hoàn Kiếm sẽ phối hợp với Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô đấu nối và kiểm tra tải đảm bảo cấp điện trong các trường hợp sự cố nguồn điện lưới.

Đồng thời, EVN Hà Nội yêu cầu Cty Lưới điện cao thế Hà Nội lập phương án đảm bảo chi tiết, lịch trực tại các điểm đảm bảo điện. Kiểm tra toàn diện các trạm 110kV, các đường dây 110kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe dọa sự cố. Tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, các trọng điểm. Thống kê số lần nhảy của máy cắt thuộc tất cả các trạm 110 kV, đặc biệt các  đư­ờng trục vượt quá 50% số lần cắt quy định thì cần đại tu ngay. 

Bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến và cáp ngầm 110 kV cấp cho các trạm 110 kV cấp điện cho các trọng điểm trong thời gian họp. Phối hợp với Công an thành phố Hà Nội và hướng dẫn các đơn vị tăng cường bảo vệ an ninh cơ quan Tổng Công ty, cơ quan các Công ty Điện lực và các trạm đường dây 110kV quan trọng.

Tám trọng điểm đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố gồm: Tầng 1, tầng 2 Cung Văn hoá Hữu nghị Việt – Xô; khách sạn Công đoàn; khách sạn Hòa Bình; khách sạn Lan Viên; khách sạn De L’opera; sân khấu vườn hoa Lý Thái Tổ; khách sạn Lacasa và khách sạn Sunway. 

EVN Hà Nội đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội ảnh 1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.
Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 chiều 24/7

Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 chiều 24/7

TPO - Sau nhiều ngày liên tục có số mắc tăng cao, chiều nay (24/7), Hà Nội chỉ ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số mắc trong ngày là 23 trường hợp. 4 trường hợp mắc mới đều là các F1 thuộc 3 chùm ca bệnh.