Đông dược- Bản sắc cổ truyền và công nghệ tiên tiến

Đông dược- Bản sắc cổ truyền và công nghệ tiên tiến

TP - Đông dược gắn liền với đông y, là những thuốc có nguồn gốc từ cây cỏ, khoáng vật, động vật. Hiện nay, một số đông dược vẫn được bào chế theo phương pháp cổ truyền với những công thức được đúc kết, sàng lọc qua nhiều năm, số khác lại được bào chế dưới dạng hiện đại như siro, viên ngậm, nang, hoàn… để tăng thêm sự tiện dụng cho người dùng.
Pymephraco khẳng định vị thế với danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt 2014

Pymephraco khẳng định vị thế với danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt 2014

Theo thông báo số 8983/QLD-TT V/v Thông báo danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt 2014” ngày 02 tháng 6 năm 2014 của Cục Quản lý Dược Việt Nam, 30 doanh nghiệp sản xuất thuốc và 62 sản phẩm thuốc đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt 2014”.. PYMEPHARCO đã khẳng định vị thế thương hiệu công ty cùng với 03 sản phẩm TATANOL, DROXICEF, VASPYCAR MR đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt 2014” nói trên.
Thảo dược chữa ngộ độc hải sản

Thảo dược chữa ngộ độc hải sản

Ngộ độc hải sản cần được xử trí nhanh nếu không dẫn đến các biến chứng gây nguy hiểm cho tính mạng con người. Điều quan trọng nhất khi sơ cứu là giúp người bệnh nôn càng sớm càng tốt. Sau khi nôn xong có thể dùng một số loại thảo dược từ thiên nhiên để hỗ trợ giải độc.
Nghe radio tốt cho sức khỏe?

Nghe radio tốt cho sức khỏe?

TPO - Từ nhiều năm nay, giới khoa học đã khẳng định: thưởng thức âm nhạc có thể nâng cao sức khỏe tinh thần, giúp con người trở nên thư thái, loại bỏ stress. Vậy nghe radio thì sao, có lợi ích như thế nào với sức khỏe?
Vùng trồng Actiso của Traphaco tại SaPa dùng để sản xuất thuốc bổ gan Boganic.

Đừng đùa với rượu, bia

TPO - Gan như một lá chắn của cơ thể con người. Gan cũng giống như người lính ở tuyến đầu, sẵn sàng đón nhận những nguy hiểm, độc hại để bảo vệ “đồng đội”. Hàng ngày, hàng giờ, người “chiến sỹ” này lặng lẽ chuyển hóa các chất đến từ hệ tiêu hóa, hay những thứ độc hại khác “lang thang” trong máu….
Ông Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP BV Pharma

Người tiêu dùng ngày càng tin vào đông dược

Nhiều loại đông dược sản xuất trong nước có hiệu quả rất cao trong điều trị bệnh, nhất là những bệnh mãn tính, điều trị bằng tân dược lâu ngày không khỏi. Ông Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP BV Pharma cho rằng: Đông dược đang dần khẳng định ưu thế của mình trước tân dược….
6 nồi chiết suất đa năng

Chuyện tái cơ cấu của ngành dược

TPO - Tái cơ cấu ngành, nâng cao giá trị gia tăng, liên kết 4 nhà hay đưa nhanh tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất là những cụm từ liên tục được nhắc đến trong thời gian gần đây và ngành dược cũng không ngoài cuộc. Tuy nhiên, nhiều câu hỏi đang được đặt ra…
Dùng thuốc nội để giảm chi phí điều trị

Dùng thuốc nội để giảm chi phí điều trị

TP - Trong những năm qua, thuốc sản xuất trong nước đã đáp ứng gần 50% nhu cầu điều trị. Các nhà máy dược phẩm đã được đầu tư dây chuyền hiện đại, sản xuất được cả nguyên liệu kháng sinh, vắc-xin, sinh phẩm. Tuy nhiên, nhiều người dân và bác sĩ vẫn chuộng thuốc ngoại nhập.