Nghe radio tốt cho sức khỏe?

Nghe radio tốt cho sức khỏe?
TPO - Từ nhiều năm nay, giới khoa học đã khẳng định: thưởng thức âm nhạc có thể nâng cao sức khỏe tinh thần, giúp con người trở nên thư thái, loại bỏ stress. Vậy nghe radio thì sao, có lợi ích như thế nào với sức khỏe?

Vâng, thính giả nghe radio cũng có thể nhận được những hiệu quả tích cực trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Đó là câu chuyện của những thính giả yêu mến chương trình FM Sức khỏe mới lên sóng trên kênh VOV Giao thông Quốc gia.

FM Sức khỏe là chương trình phát thanh đang được phát sóng trên kênh VOV Giao thông Quốc gia, tần số FM 91Mhz. Sau một tháng phát sóng thử nghiệm trên địa bàn TP.HCM, Cần Thơ, các tỉnh miền Tây Nam Bộ và các vùng lân cận, FM Sức khỏe đã nhận được nhiều thư phản hồi tích cực cảm ơn chương trình đã có những thông tin hết sức hữu ích trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

"Cảm ơn Ban biên tập VOV Giao thông Quốc gia đã đem tới cho chúng tôi chương trình FM Sức khỏe. Những thông tin mà FM Sức khỏe cung cấp hết sức thiết thực đối với tôi. Công việc bận rộn khiến tôi chẳng còn lúc nào để quan tâm đến sức khỏe, việc chăm sóc sức khỏe cũng bị lơ là, nhiều lúc bị bệnh mà cũng chẳng có thời gian đi khám bác sĩ. Nhờ có FM Sức khỏe mà tôi có thêm được những kiến thức về việc bảo vệ sức khỏe. Cảm ơn FM Sức khỏe" - Đó là thư cảm ơn của anh Nguyễn Văn Tài, 45 tuổi, hiện đang làm lái xe cho một công ty vận tải ở TP.HCM

Còn bà Nguyễn Thị Định ở quận Thủ Đức, TP.HCM thì gửi thư tay đến chương trình tâm sự: "Tôi là một bệnh nhân đái tháo đường. Vì tuổi đã lớn nên tôi thường dậy sớm tập thể dục, tình cờ tôi nghe được chuyên mục Đái tháo đường - Sống chung với lũ phát sóng trên kênh VOV Giao thông Quốc gia trong một lần đang tập thể dục. Tôi rất thích những tư vấn từ các bác sĩ tham gia chương trình. Mong rằng sẽ còn có nhiều chương trình về chủ đề đái tháo đường để thông qua đó, những bệnh nhân như tôi biết cách điều trị bệnh tốt hơn. Tôi có thể thông qua chương trình để xin bác sĩ tư vấn cho bệnh của tôi không?"

"Chương trình ngắn gọn, súc tích và cung cấp được những thông tin đúng như mong muốn của người nghe. Tôi thích chương trình Bệnh liên quan đến thời tiết. Chương trình đã giúp tôi hiểu về các bệnh có thể gặp khi thay đổi thời tiết và cho tôi biết cách phòng bệnh" - Đó là nội dung thư của thính giả Nguyễn Huỳnh Minh Tâm ở Lý Chính Thắng, q.3, TP.HCM

Sự ủng hộ của thính giả là động lực để FM Sức khỏe được chính thức lên sóng trên kênh VOV Giao thông Quốc gia từ ngày 5/7/2014. Với mong muốn góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người, FM Sức khỏe được xây dựng với nội dung chuyên sâu về y tế, đề cập tới những vấn đề thiết thực nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như phòng và điều trị các bệnh thường gặp, cách sống chung với các bệnh mạn tính, đối mặt với những rắc rối giới tính và rối loạn tinh thần,...

Với những nội dung này, FM Sức khỏe có thể coi như là một cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho mọi người, mọi nhà, tư vấn cho thính giả cách bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính mình và người thân. Điều đặc biệt hơn nữa là sự tiện lợi mà FM Sức khỏe đem tới cho thính giả. Dù bạn đang ở đâu - công sở, ở nhà hay di chuyển trên đường - chỉ cần có một thiết bị bắt được sóng phát thanh - radio, điện thoại di động, máy tính có internet hay hệ thống radio trang bị trên ô tô... - thính giả cũng có thể nghe được FM Sức khỏe.

FM Sức khỏe phát sóng trên kênh VOV Giao thông Quốc gia từ 4h30 - 6h, phát lại từ 9 - 10h30 hàng ngày trên tần số FM 91 Mhz tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận, đồng thời phủ sóng FM 90Mhz tại Cần Thơ - các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

MỚI - NÓNG