Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Phan Văn Mãi

Gieo mầm nhân ái để lòng tốt đơm hoa

TP - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Phan Văn Mãi cho rằng, để người trẻ sống nghĩa khí, dám lên tiếng trước những sai trái, bất công... rất cần môi trường tốt để nuôi dưỡng, lan tỏa những giá trị nhân ái. Đoàn Thanh niên đã và đang đồng hành cùng thanh niên ươm mầm nhân ái ấy.
Ngập ngừng trước việc tốt

Ngập ngừng trước việc tốt

TP - Tôi chợt nhớ chuyện gia đình của một nữ sinh có bài viết gây xôn xao cư dân mạng năm 2006. Bài văn của nữ sinh Hà Minh Ngọc, lớp 11 chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội viết về sự thành công được Tiền Phong triển khai thành loạt bài góp phần thay đổi cách dạy và học văn xơ cứng, trong trường học...
Người sống với người như thế nào?

Người sống với người như thế nào?

TP - Chẳng có nơi nào “vô trùng” tuyệt đối trong môi trường sống của chúng ta. Cái xấu luôn tồn tại bên cạnh cái đẹp, vấn đề của chúng ta là cố gắng tạo sự chênh lệch tỷ lệ tốt nhiều hơn xấu để đảm bảo cuộc sống này đáng sống.
Sợ nhất là vô cảm

Sợ nhất là vô cảm

TP - Tôi luôn khắc khoải với một câu nói của một nhà triết lí Xô Viết: “Đừng sợ những kẻ thù, bởi, trường hợp xấu nhất là họ có thể giết bạn. Đừng sợ những người bạn, bởi, trường hợp xấu nhất là họ có thể phản bội bạn. Hãy sợ những người vô cảm, bởi, sự vô cảm của họ mà trên thế gian này hằng ngày hằng giờ vẫn xảy ra những sự giết chóc và phản bội”.
Văn và đời: Hành trình tới cái đẹp

Văn và đời: Hành trình tới cái đẹp

TP - Những người thực hiện Diễn đàn Sống Đẹp đã đến Trường PTTH Nguyễn Trãi (Ngô Quyền, TP Hải Dương) gặp gỡ, trò chuyện với tác giả bài văn “Sự im lặng đáng sợ của người tốt” Đỗ Thị Ngọc Anh (Lớp 11 chuyên Anh) và cô giáo dạy Văn Nguyễn Thanh Huyền - người ra đề.
Về sự im lặng đáng sợ của người tốt

Về sự im lặng đáng sợ của người tốt

TP - Xót xa trước hành động của người xấu là lẽ tất nhiên. Nhưng tại sao chúng ta lại xót xa hơn trước sự im lặng đến đáng sợ của người tốt? Trong suy nghĩ của mọi người, người tốt luôn có tư cách đạo đức, có khả năng và trách nhiệm trong việc thực hiện những hành vi đem lại lợi ích cho cộng đồng xã hội.
Thanh niên tình nguyện giúp người dân qua đường Ảnh: M.N

Những người tốt vô danh

TP - Đọc Diễn đàn Sống đẹp, tôi thấy đây là cơ hội để gia đình tôi cảm ơn hai bạn trẻ đã giúp anh tôi trong lúc hoạn nạn và kể thêm câu chuyện cảm động trong một chuyến công tác.
Quần áo rách cũng quý

Quần áo rách cũng quý

TP - Cách đây bốn năm khi là sinh viên năm thứ nhất, tôi lên thăm nhà người quen ở huyện miền núi tỉnh Hòa Bình. Cái lạnh giữa đông ở vùng cao như cắt da thịt.
Câu chuyện Lục Vân Tiên rởm và Anh hùng vô danh

Câu chuyện Lục Vân Tiên rởm và Anh hùng vô danh

TP - Đọc chuyện hai nữ sinh đuổi bắt cướp trên phố, có lẽ nhiều người sức dài vai rộng phải đặt tay lên trán mà nghĩ. Có một số người, xưng mình khỏe mạnh, hoành tráng nhưng đôi khi lại dùng để ức hiếp người khác, thậm chí bắt nạt người yếu thế, trẻ con, phụ nữ.
Cho cuộc sống tốt hơn

Cho cuộc sống tốt hơn

TP - Từ hôm nay, Diễn đàn SỐNG ĐẸP ra mắt bạn đọc, khai màn bằng chủ đề Giữa đường thấy chuyện bất bằng. Hãy cùng chia sẻ ý kiến, quan điểm, sáng kiến quanh chủ đề Giữa đường thấy chuyện bất bằng ở thời này và ngày xưa; Lên án bệnh thờ ơ, vô cảm, thỏa hiệp, hèn nhát, ích kỷ…; Cổ vũ lối sống trượng nghĩa, xả thân vì nghiệp lớn, bảo vệ người yếu thế làm cho cuộc sống công bằng, nhân ái, tốt đẹp hơn.
Mời tham gia diễn đàn SỐNG ĐẸP

Mời tham gia diễn đàn SỐNG ĐẸP

TP - Từ số báo thứ năm, ngày 25-10, Tiền Phong ra mắt diễn đàn SỐNG ĐẸP. Diễn đàn chia làm bốn chủ đề: Giữa đường thấy chuyện bất bằng; Thành đạt & Sẻ chia; Công dân toàn cầu & Bản sắc Việt; Sức mạnh & Sứ mệnh.