Mỳ tôm

Mỳ tôm

TP - Hai trận lụt lịch sử nửa đầu tháng 10 chưa xong, miền Trung lại đối mặt với trận mưa lớn diện rộng từ giữa tuần này. Lại giật mình với những gì vừa trải qua…
Những bàn tay

Những bàn tay

TP - Tận mắt chứng kiến hàng vạn ngôi nhà bị nước lũ nhấn chìm, với bao gia đình khốn khó, thậm chí trắng tay vì lũ mới thấy hết những cơ cực của người dân Bắc miền Trung. Trong máy ảnh của chúng tôi và rất nhiều đồng nghiệp khác là những hình ảnh xót lòng.
Con ơi, sao không về với bố?

Con ơi, sao không về với bố?

TPO - Thoát nạn lên bờ, biết con trai đang ngồi trong ôtô bị dòng nước cuốn trôi nhưng ông Trần Đăng Lực (SN 1963, quê Kim Sơn, Ninh Bình) đành bất lực. Đêm thứ nhất trôi qua, đêm thứ hai lại tiếp tục trôi qua… mà vẫn chưa thấy thông tin về người con trai đang bị dòng nước sông Lam nhấn chìm.
'Chúng tôi chạm vào thi thể nạn nhân'

'Chúng tôi chạm vào thi thể nạn nhân'

TP - “Những lần lặn ấy, tôi và anh em có thể chạm vào thi thể các nạn nhân. Anh Sơn thì sờ thấy tay, tôi sờ thấy tóc của nạn nhân…” - thợ lặn Nguyễn Văn Hoàn kể về những lần lặn sâu xuống nước trục vớt xe khách bị lũ cuốn ở Hà Tĩnh.
Nước mắt tràn sông Lam

Nước mắt tràn sông Lam

TP - Hàng ngàn người như nghẹt thở khi chiếc xe được trục vớt, nhô đầu khỏi mặt nước. Trời nắng gắt, sông không đỏ ngầu hung dữ, nhưng lòng thân nhân những hành khách xấu số thì cuồn cuộn nỗi đau. Cuộc đoàn viên ngày 21-10, đau đớn, nước mắt tràn sông Lam…