Dương Mịch lại ê chề

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ phim "Không có gì mà một nồi lẩu không thể giải quyết" phải thông báo rút khỏi rạp do suất chiếu thấp, doanh thu không cao. Sự việc ảnh hưởng lớn tới danh tiếng của Dương Mịch.

Ngày 5/5, Sina đưa tin đoàn phim Không có gì mà một nồi lẩu không thể giải quyết tuyên bố rút khỏi rạp và hẹn sẽ gặp lại khán giả vào một ngày khác. Doanh thu của phim dừng lại ở mức 51 triệu NDT sau 5 ngày công chiếu chính thức.

Sự việc phim của một ngôi sao hàng đầu như Dương Mịch phải rút khỏi rạp chiếu tạo thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Từ khóa liên quan tới bộ phim đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng của Weibo. Trong đó có rất nhiều người mỉa mai, chê bai năng lực của Dương Mịch.

Theo Sina, nhận định chung của khán giả sau khi xem Không có gì mà một nồi lẩu không thể giải quyết là nội dung phim thiếu sự hấp dẫn. Phim thuộc thể loại hài đen, hồi hộp kịch tính song kịch bản kém chất lượng không đem lại cảm giác thỏa mãn cho người xem.

Bên cạnh đó, theo QQ, bộ phim có kinh phí thực hiện thấp và không có kế hoạch marketing hiệu quả. Thực tế, Không có gì mà một nồi lẩu không thể giải quyết đã mở một số buổi chiếu thử trước từ 15/4 để khán giả xem và đánh giá. Đây là phương thức marketing bằng truyền miệng, đẩy danh tiếng của phim dần lên cao. Song, theo QQ, dự án không có chất lượng tốt, do đó cách thức quảng bá này không hiệu quả.

Vì vậy, dù được công chiếu vào dịp nghỉ lễ Quốc tế lao động dài ngày, phim chỉ thu được 51 triệu NDT sau 5 ngày, trong đó tính cả doanh thu đặt trước gần 20 triệu NDT. Do doanh thu kém, tỷ lệ khán giả lấp ghế khi công chiếu không cao, suất chiếu của phim ngày càng sụt giảm. Trong ngày 5/5, trước khi phim công bố rời rạp, doanh thu của phim không đạt được 500.000 NDT.

Dương Mịch lại ê chề ảnh 1

Phim của Dương Mịch doanh thu thảm bại khiến đạo diễn phát khóc. Phim rút khỏi rạp sau 5 ngày công chiếu.

Bộ phim có doanh thu bết bát, đứng cuối trong nhóm 8 phim mới ra mắt đợt 1/5. Thậm chí, doanh thu của phim mỗi ngày còn kém hơn các tác phẩm đã ra mắt hơn một tháng như Kung fu Panda 4, Godzilla x Kong: The New Empire (Godzilla x Kong: Đế chế mới).

Ngày 4/5, đạo diễn Đinh Thịnh khi livestream trò chuyện với khán giả còn có biểu cảm buồn bã, anh không nói chuyện trong suốt 7 phút. Theo Sina, đạo diễn phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ thất bại của phim Không có gì mà một nồi lẩu không thể giải quyết.

Đáng nói, đây là bộ phim do Dương Mịch đóng chính. Nữ diễn viên là ngôi sao 8X hàng đầu tại Trung Quốc với lượng người hâm mộ hùng hậu. Tuy nhiên, danh tiếng của Dương Mịch thời gian gần đây xuống dốc do màn thể hiện tệ hại trong phim truyền hình Cáp Nhĩ Tân 1944. Khán giả không còn tin vào diễn xuất của Dương Mịch, nên không muốn bỏ tiền ra rạp xem cô diễn.

Theo Sina, việc Dương Mịch nhận bộ phim Không có gì mà một nồi lẩu không thể giải quyết cũng gây tranh cãi. Dự án chỉ được quay trong khoảng 20 ngày với bối cảnh nhỏ là hậu đài phía sau một sân khấu kịch. Đạo diễn và dàn diễn viên cộng sự cũng không phải là những cái tên quen mặt, có khả năng hiệu triệu khán giả tới rạp. Có thể thấy, các dự án phim điện ảnh Dương Mịch tiếp cận được không chất lượng do danh tiếng của cô đang kém dần.

MỚI - NÓNG