Đúng là bóng đá !

Đúng là bóng đá !
TP - Mấy ngày World Cup, anh hàng xóm sát vách suốt ngày thấy ngồi lì bên máy thu hình, từ lúc cái anh cao thước tám, cái chị răng khểnh mặc váy chỉ tay dự báo thời tiết cho tới khi mấy anh nhà đài chúc quý vị… tranh thủ chợp mắt.

Một hôm thấy anh than thở: Cái anh “Vê 3” (VTV3) dạo này bình luận… hơi bị thiếu muối, chị Thúy Hằng bình luận nhiều câu nghe khá … hồn nhiên. Tỷ dụ như thấy Beckham tranh bóng với hậu vệ Paraguay, lại bảo là anh Bec hôm nay hơi bị… đanh đá !

Nghe vậy, tôi để ý thì thấy “nàng” toàn đề cập tới chuyện thời tiết ở Leipzig, nhiệt độ ở Kaiserlautern, chuyện cái “chân sếu” của P.Crouch hay chàng kều Koller… Đang lúc hồi hộp theo dõi từng đường bóng, lại nghe tiếng oanh vàng thỏ thẻ, có gã khen hay, người thì lại bảo… ghét, tôi thì lại chỉ thấy cái giọng ấy trong những lúc bóng… ra ngoài đường biên, thì có gì mà “ghét” người ta nhỉ?

Đúng là bóng đá, chẳng biết đằng nào mà lần!

Chơi đẹp

Trái bóng tròn lăn trên sân cỏ

Triệu triệu trái tim hồi hộp dõi nhìn theo

“Nghệ sĩ” nào, đôi chân gây sóng gió

Làm nên triệu triệu nỗi vui buồn

Tỷ số ơi! Có gì như giông tố

Mà vui mừng và đau đớn đến cùng nhau

Niềm vui ở người này- nỗi buồn nơi kẻ khác

Kết cục chỉ một thôi, nên biết làm sao

Ước gì thế gian có nhiều World Cup

Để Fairplay có mặt ở mọi nơi

Và cuộc sống rạch ròi như sân cỏ

Cho con người luôn “chơi đẹp” với con người

Tân Linh
tanlinhbvh@yahoo.com

MỚI - NÓNG
Vé xe khách điện tử được triển khai từ ngày 1/7. Ảnh: HỮU HUY
Lúng túng với vé xe điện tử
TP - Qua 3 ngày triển khai vé xe khách điện tử ở Bến xe Miền Đông (TPHCM), một số nhà xe cho biết còn nhiều vướng mắc. Trong khi đó, nhiều hành khách nói rằng phải chờ lâu mới mua được vé vì hệ thống liên tục báo lỗi.