Hồi âm bài “Đường ùn ứ, nhà xe ‘chặt chém’ sau kỳ nghỉ lễ”:

Dừng hoạt động 30 xe khách vi phạm

 Với lỗi “tự ý thu giá vé quá quy định” xe 18N-8269 bị dừng vào bến Giáp Bát hoạt động 7 ngày. Ảnh: Anh Trọng.
Với lỗi “tự ý thu giá vé quá quy định” xe 18N-8269 bị dừng vào bến Giáp Bát hoạt động 7 ngày. Ảnh: Anh Trọng.
TP - Với các hành vi nhồi nhét khách và thu giá vé quá quy định, Cty TNHH MTV bến xe Hà Nội vừa có quyết định dừng hoạt động có thời hạn với 30 xe vi phạm.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 12/5, ông Nguyễn Tất Thành, giám đốc bến xe Giáp Bát (Hà Nội) cho biết, sau khi xác minh các thông tin phản ánh của hành khách qua đường dây nóng báo Tiền Phong ngày 5/5; bến xe đã xác định 7 xe vi phạm quy định vận tải hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

“Hầu hết các xe này vi phạm các lỗi dừng đỗ, đón trả khách trên đường; chở quá số người quy định và thu giá vé cao”, ông Thành nói. Các xe vi phạm chủ yếu chạy trên các tuyến Ninh Bình, Thanh Hóa; trong đó 2 xe báo Tiền Phong phản ánh: xe 17B-00887 chạy tuyến Hà Nội - Tiền Hải (Thái Bình) và xe 18N-8269 chạy tuyến Hà Nội - Hải Hậu (Nam Định).

Theo ông Thành, sau khi nhận được thông tin trên, bến xe đã yêu cầu nhà xe đến tường trình và họ đều thừa nhận vi phạm. Với xe 36B-00253 tuyến Hà Nội - Bỉm Sơn (Thanh Hóa) vi phạm cả hai lỗi chở quá số người quy định và thu giá vé cao gấp đôi; cụ thể xe có 29 ghế nhưng hôm 30/4 nhà xe đã chở 38 người, cùng với đó giá vé về Bỉm Sơn (Thanh Hóa) là 80.000 đồng/hành khách nhưng ngày 30/4 nhà xe đã thu của khách 150.000 đồng/hành khách (tăng gần gấp đôi). “Với hành vi vi phạm này xe 36B-00253 đã bị bến xe Giáp Bát từ chối phục vụ 14 ngày; thời gian thực hiện từ 8 đến 22/5”, ông Thành cho biết.

Ngoài 7 xe vi phạm tại bến Giáp Bát, đại diện Cty TNHH MTV bến xe Hà Nội cũng cho biết, do vi phạm các quy định vận tải hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Cty cũng vừa chấp thuận để bến xe Mỹ Đình từ chối phục vụ từ 2 đến 9 ngày với 23 xe vi phạm. Các xe này chủ yếu chạy trên các tuyến Tuyên Quang, Bắc Cạn, Việt Trì, Quảng Ninh, Nghệ An…

Theo ông Nguyễn Tùng Anh, giám đốc Cty TNHH MTV bến xe Hà Nội, ngoài chở quá số người quy định và thu giá vé cao, 23 xe trên còn vi phạm các lỗi như đánh nhau gây mất trật tự: xe 35N-9817 (chạy tuyến Ninh Bình); hết vé phục vụ hành khách: xe 97B-00102 (chạy tuyến Bắc Cạn); xe xuất bến để lại 6 hành khách đã mua vé: xe 19L-7301 (chạy tuyến Thanh Thủy-Phú Thọ)…

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm