Đúng dzậy hông?

Đúng dzậy hông?
TP - - Ủa, sao kỳ dzậy ta!

- Lại có chuyện chi kỳ nữa đây anh Hai?

- Tui cứ tưởng chuyện một miếng thịt có đến 6 ngành quản là đệ nhứt kỳ rồi, hổng ngờ nảy nòi thêm chuyện này nữa…

- Anh Hai đừng nói quá lên oan người ta nghen. Theo như tui biết thì chỉ có 4 ngành quản miếng thịt thôi.  Khi miếng thịt đó đang sống thì thuộc trách nhiệm của ngành nông nghiệp. Khi nó lưu thông thì ngành công thương. Khi nó thành thực phẩm thì ngành y tế quản lí. Khi nó lũng đoạn giá thì ngành tài chánh nhúng tay dzô. Hết!

- Sao lại hết? Khi thực phẩm bẩn thối thì ông môi trường phải xử chớ. Khi có dấu hiệu lậu liễm, gian lận thương mại phải có mặt ông công an. Đúng 6 chưa?

- Ừ ha! Đúng là đệ nhứt kỳ rồi, ai tranh dzô đó! Dzậy anh Hai đang cảm thán chuyện chi kỳ nữa?

- Đó là chuyện cái cây! Khi nó ở trong rừng người ta giao cho ngành nông nghiệp quản độ che phủ. Khi bàn chất lượng cây, nguồn gen, đa dạng sinh học do ông tài nguyên môi trường thẩm. Nhưng đất rừng cho cây sống lại do ông chính quyền địa phương…

- Dzậy là hợp lý mà. Ba ông quản từ ngọn, thân, và gốc, thế chân vạc vững dzậy, anh Hai phàn nàn chi nữa?

- Ba ông chụm lại nhưng rừng vẫn mất, cây vẫn bị đốn, đất vẫn bị biệt thự, biệt phủ hóa, là sao ta?

- Sao lại hỏi tui? Lúc đó công an họ sẽ điều tra, gỗ lậu sẽ lòi ra và tài chánh sẽ định giá đấu thầu bán thu dzô công quỹ. Mất đi đâu?

- Hiểu rồi! Ba ông quản cái cây là còn lỏng, thêm hai ông nữa mới đúng quy trình. Phải dzậy hông?

- Chính xác!

MỚI - NÓNG
Lực lượng chức năng dùng thuyền máy đưa người dân qua lòng hồ an toàn
Công an, quân đội lập sở chỉ huy sẵn sàng di dân khỏi dự án thủy lợi nghìn tỷ
TPO - Chiều 30/11, ông Nguyễn Thế Thập - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện M’đrắk (Đắk Lắk) cho biết, UBND huyện đã lập sở chỉ huy phòng chống lụt bão, đặt tại xã Cư San để sẵn sàng di dời dân khỏi khu vực lòng hồ thủy lợi Krông Pách Thượng (có tổng mức đầu tư 4,4 nghìn tỷ đồng) đang thi công.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.