Có 180 kết quả :

Công nghệ giải mã gene phòng bệnh sớm vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam

Quá ít người tiếp cận công nghệ phòng ngừa bệnh sớm

TP - Công nghệ giải mã gene giúp phát hiện sớm nguy cơ bệnh hiểm nghèo, mãn tính, bệnh di truyền lặn như ung thư, đột quỵ, béo phì, xơ vữa động mạch, tim mạch, tiểu đường… từ đó giúp phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên tỷ lệ người Việt Nam được tiếp cận với công nghệ giải mã gene quá thấp.
Người da màu dễ bị thiếu hụt Vitamin D và dễ mắc COVID-19 hơn.

Đột biến gen liên quan đến màu da và khả năng mắc COVID-19

TPO - Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người Mỹ gốc Phi tham gia chương trình nghiên cứu với một đột biến cụ thể có mức vitamin D thấp hơn tới ba lần so với mức được coi là bình thường của một người khỏe mạnh. Họ đã phát hiện ra rằng, việc có hàm lượng Vitamin D thấp có liên quan đến một số bệnh ung thư như ung thư vú, ruột kết, trực tràng và tuyến tiền liệt, cũng như COVID-19.
Hạ Kiến Khuê tại Hội nghị chỉnh sửa gene quốc tế lần 2 tại Hongkong hôm 28/11

Trung Quốc: Bị chỉ trích nặng vì chỉnh sửa gene thai nhi

TP - Ngày 26/11, trang web của Nhân dân Nhật báo bất ngờ đưa tin “Đứa trẻ được chỉnh sửa gene đầu tiên miễn dịch với HIV-AIDS trên thế giới đã ra đời ở Trung Quốc” với nội dung: “Một cặp song sinh gái được chỉnh sửa gene là Lulu và Nana đã ra đời khỏe mạnh tại Trung Quốc trong tháng 11.
Cây thàn mát, được biết đến nhiều hơn với tên gọi cây sưa trắng, là loài cây rất độc được trồng phổ biến ở Hà Nội.

Đề nghị loại bỏ, kiểm soát cây sưa trắng ở Hà Nội

TPO - Chuyên gia lâm nghiệp Vũ Văn Dũng, Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp đề nghị cần chặt bỏ nhiều loại cây độc, gây ảnh hưởng đến môi trường ở Hà Nội, trong đó có cây thàn mát (còn gọi là cây sưa trắng) nở hoa trắng xóa nhiều tuyến phố Hà Nội vào tháng 3 hàng năm.
Nông dân ưa chuộng giống ngô nếp mới

Nông dân ưa chuộng giống ngô nếp mới

TP - Cty CP Giống cây trồng Trung ương (Vinaseed) vừa ra mắt giống ngô nếp hoa lai HN66. HN66 là giống ngô nếp ăn tươi đầu tiên tại Việt Nam tạo được sự khác biệt nhờ việc kết hợp giữa những đặc tính của 3 dòng ngô thực phẩm hiện nay: 
Phát hiện nấm hương mới của thế giới ở Việt Nam

Phát hiện nấm hương mới của thế giới ở Việt Nam

TP - Ngày 17/2, PGS.TS Lê Xuân Thám (nguyên Giám đốc Sở KH&CN Lâm Đồng) cho biết, GS.TS David Hibbett (Đại học Harvard) liên lạc với nhóm nghiên cứu của ông để đề nghị hợp tác nghiên cứu sâu về loài nấm quý Bạch kim hương, đưa vào Dự án Genome (dự án lớn chuyên nghiên cứu gen loài mới) của Bộ Năng lượng Mỹ.
Anh Trần Nhữ Giáp với chú gà đen Indo có giá đắt nhất trên thị trường hiện nay.

'Dị nhân' bỏ 10 năm qua 18 quốc gia… tầm gà

Hơn 10 năm lăn lộn khắp 18 quốc gia, với thú chơi và niềm đam mê, anh Trần Nhữ Giáp hiện nay được dân chơi đồ cảnh xem như một “lão làng” trong lĩnh vực sưu tầm, bảo tồn và nhân giống các loại chim, gà quý hiếm. Người ta gọi đùa anh là “Dị nhân tầm Dậu”!
Làm giàu từ mô hình nuôi gà Đông Tảo

Làm giàu từ mô hình nuôi gà Đông Tảo

TPO - Bắt nguồn từ việc nổi tiếng bao đời nay với giống gà Đông Tảo được nhiều người tìm mua vào dịp Tết, đến nay nhiều hộ dân ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên đã phát triển mô hình nuôi gà Đông Tảo thả vườn, đem lại thu nhập kinh tế gia đình.