Có 188 kết quả :

Nữ sinh Swinburne từng vinh dự nhận quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và tâm huyết với các dự án cho người trẻ

Nữ sinh Swinburne từng vinh dự nhận quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và tâm huyết với các dự án cho người trẻ

TPO - Hà Trang Nhi (MiA) hiện là sinh viên theo học chuyên ngành Quan hệ Công chúng, khoa Truyền thông, trường Swinburne University of Technology. Là một influencer và content creator với hơn 35.000 người theo dõi trên kênh TikTok cá nhân, hơn 19.000 thành viên tham gia nhóm “Cộng đồng gen Z phát triển bản thân/ Mia Level Up”, Trang Nhi là gương mặt người trẻ truyền cảm hứng về khám phá và phát triển tiềm năng. Ngoài ra, cô còn đạt thành tựu trong các hoạt động liên quan đến giới trẻ.
Khám phá những câu chuyện lịch sử qua góc nhìn độc đáo của nữ sinh Báo chí

Khám phá những câu chuyện lịch sử qua góc nhìn độc đáo của nữ sinh Báo chí

TPO - Hương Uyên (sinh năm 2000) tốt nghiệp cử nhân Báo chí và đang theo học chương trình cao học Báo chí tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Có niềm đam mê với lịch sử và sáng tạo nội dung, cô nàng gen Z đã lập kênh TikTok “ Thăng Long Quy Lộ” để chia sẻ những câu chuyện thú vị về lịch sử.
Những kỷ niệm biên tập nhớ đời

Những kỷ niệm biên tập nhớ đời

TP - Trước khi và trong khi làm việc tại báo Tiền Phong, tôi có nhiều duyên nợ với việc viết và biên tập bài viết bằng tiếng Việt, tiếng Anh, trong đó có những kỷ niệm khó phai liên quan cây trồng biến đổi gien, võ thuật và hậu quả chiến tranh.
Công nghệ giải mã gene phòng bệnh sớm vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam

Quá ít người tiếp cận công nghệ phòng ngừa bệnh sớm

TP - Công nghệ giải mã gene giúp phát hiện sớm nguy cơ bệnh hiểm nghèo, mãn tính, bệnh di truyền lặn như ung thư, đột quỵ, béo phì, xơ vữa động mạch, tim mạch, tiểu đường… từ đó giúp phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên tỷ lệ người Việt Nam được tiếp cận với công nghệ giải mã gene quá thấp.
Người da màu dễ bị thiếu hụt Vitamin D và dễ mắc COVID-19 hơn.

Đột biến gen liên quan đến màu da và khả năng mắc COVID-19

TPO - Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người Mỹ gốc Phi tham gia chương trình nghiên cứu với một đột biến cụ thể có mức vitamin D thấp hơn tới ba lần so với mức được coi là bình thường của một người khỏe mạnh. Họ đã phát hiện ra rằng, việc có hàm lượng Vitamin D thấp có liên quan đến một số bệnh ung thư như ung thư vú, ruột kết, trực tràng và tuyến tiền liệt, cũng như COVID-19.
Hạ Kiến Khuê tại Hội nghị chỉnh sửa gene quốc tế lần 2 tại Hongkong hôm 28/11

Trung Quốc: Bị chỉ trích nặng vì chỉnh sửa gene thai nhi

TP - Ngày 26/11, trang web của Nhân dân Nhật báo bất ngờ đưa tin “Đứa trẻ được chỉnh sửa gene đầu tiên miễn dịch với HIV-AIDS trên thế giới đã ra đời ở Trung Quốc” với nội dung: “Một cặp song sinh gái được chỉnh sửa gene là Lulu và Nana đã ra đời khỏe mạnh tại Trung Quốc trong tháng 11.
Cây thàn mát, được biết đến nhiều hơn với tên gọi cây sưa trắng, là loài cây rất độc được trồng phổ biến ở Hà Nội.

Đề nghị loại bỏ, kiểm soát cây sưa trắng ở Hà Nội

TPO - Chuyên gia lâm nghiệp Vũ Văn Dũng, Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp đề nghị cần chặt bỏ nhiều loại cây độc, gây ảnh hưởng đến môi trường ở Hà Nội, trong đó có cây thàn mát (còn gọi là cây sưa trắng) nở hoa trắng xóa nhiều tuyến phố Hà Nội vào tháng 3 hàng năm.