Có 79 kết quả :

Hủy hoại rừng tại TK 1023 rừng đặc dụng Nam Ka (Đắk Lắk) ảnh: PV

Tìm giải pháp hóa giải di cư tự do

TP - Chín năm qua, Tây Nguyên mất khoảng 314.000 ha rừng, do khai thác gỗ hợp pháp và bất hợp pháp, chuyển đổi rừng cho nông nghiệp, thủy điện, hạ tầng…, đặc biệt tình trạng di cư tự do (DCTD). Do đó vấn đề bức thiết đặt ra là phải triển khai đồng bộ các biện pháp để ngăn chặn tình trạng DCTD vào vùng đất này. 
Một quả đồi bị “tùng xẻo” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc. Ảnh: Nhật Huy

Chuyển nhượng hàng vạn thửa đất nông nghiệp tại Phú Quốc: Ai 'tiếp tay'?

TP - Buông lỏng quản lý về đất đai, trật tự xây dựng dẫn đến nhiều tổ chức, cá nhân xây dựng hạ tầng trái phép trên đất nông nghiệp nhằm mục đích phân lô, tách thửa chuyển mục đích sử dụng. Thậm chí nhiều trường hợp lấn chiếm sông, suối, đất rừng,... ở Phú Quốc nhưng vẫn được địa phương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).
Xẻ đất rừng xây khu sinh thái 'chui': Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh nói gì?

Xẻ đất rừng xây khu sinh thái 'chui': Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh nói gì?

TPO - Dù 2 lần bị lực lượng Kiểm lâm lập biên bản, đình chỉ công trình xây dựng trên đất rừng tại tiểu khu 132C thuộc xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) nhưng chủ công trình vẫn tiếp tục cho công nhân thi công khiến dư luận bất bình. Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho rằng, việc tự ý đưa máy móc vào để san ủi đất, làm nhà kiên cố là sai và phải xử lý nghiêm.
Căn biệt thự trên đồi đã được gia đình ông Nguyễn Thế Tuy, nguyên Bí Thư tỉnh ủy Lạng Sơn sang nhượng cho người khác.

Nguyên Phó Bí thư Lạng Sơn nói gì về căn biệt thự bị đề nghị thu hồi 'sổ đỏ'?

TPO - Thanh tra Chính phủ xác định, năm 2011 - 2015, UBND TP Lạng Sơn đã cho phép một số hộ dân thuộc xã Mai Pha chuyển đổi đất rừng sản xuất sang đất ở không đúng quy định, rồi cấp "sổ đỏ". Trong số này, có thửa đất đứng tên bà Hoàng Thị Nga, vợ nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Lạng Sơn - ông Nguyễn Thế Tuy.
Mô hình chuyển đổi trồng rừng gỗ lớn của Công TNHH MTV Lâm nghiệp Yên Thế, Bắc Giang.Ảnh: Đại Tiến

Đất rừng bị trục lợi, rơi vào nhóm lợi ích?

TP - “Nếu chúng ta xem lại những người nắm một lượng diện tích đất lớn, đất tốt của nông lâm trường, hay danh sách của những người phát canh thu tô ở các địa phương, không nhỏ trong số họ là cán bộ hoặc liên quan đến cán bộ…”. 
Những khu tâm linh khủng ồ ạt "mọc" trên đất rừng Thạch Thất.

Sau Sóc Sơn đến Thạch Thất 'xẻ' đất rừng làm khu du lịch tâm linh khủng

TPO - Dự án Khu du lịch Thác Bạc Suối Sao trên địa bàn huyện Thạch Thất đang nằm chờ quy hoạch, nhưng chủ đầu tư là Công ty CP Du lịch KOVA đã cho xẻ đồi, phá rừng để xây dựng hàng loạt các công trình tâm linh đồ sộ gây bức xúc dư luận. Liên quan đến việc này, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu làm rõ thông tin.
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn và Phó chủ tịch Trương Thanh Tùng. Ảnh: VOV

Vì sao Chủ tịch, Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Nông bị kỷ luật?

TP - Do có nhiều vi phạm liên quan đến quản lý, giao đất rừng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông bị Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) kỷ luật bằng hình thức khiển trách và cảnh cáo. Còn trong vụ bao che cho phá rừng ở Đồng Xuân (Phú Yên), Trưởng Công an huyện này đã bị UBKT T.Ư khai trừ Đảng.
Tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng Hoàng Lê Gia Garden

Vi phạm 'khủng' ở Sóc Sơn: Hàng chục công trình chờ xử lý

TP - Huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã phê duyệt cưỡng chế 18 công trình ở xã Minh Phú trên tổng số 45 công trình “xẻ thịt” đất rừng tại địa bàn, trong đó 3 chủ công trình tự nguyện xin tháo dỡ. 27 công trình tại xã Minh Trí đang trong thời gian gửi hồ sơ để huyện xem xét, quyết định. 
Vụ cưa hạ trái phép hàng chục cây thông ở xã Liên Hiệp, huyện Ðức Trọng, Lâm Ðồng.

Mất trắng cả ngàn hecta khi giao rừng cho các doanh nghiệp

TP - Giao diện tích đất và rừng quá lớn cho hàng trăm doanh nghiệp triển khai dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Lâm Ðồng. Ðến khi phát hiện nhiều doanh nghiệp không đủ năng lực đầu tư và nhân lực bảo vệ rừng hoặc “cù nhây” để tìm cơ hội sang nhượng…, tỉnh quyết định thu hồi hàng loạt dự án thì đã có 1.157ha rừng bị “bốc hơi”.
Nhiều diện tích thuộc BQLRPHÐN Krông Năng bị rao bán bừa bãi.

Khó thu hồi đất rừng giao cho người thân cán bộ

TP - Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ số 1600/KL-TTCP, từ năm 2012, Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng (viết tắt là BQLRPHÐN Krông Năng, huyện Krông Năng, tỉnh Ðắk Lắk) sau khi được giao rừng để quản lý, thì chủ rừng đã giao khoán sai đối tượng với diện tích lên tới 844,9ha.
Ông Ngô Thanh Danh trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong.

Xử lý nghiêm mọi cán bộ sai phạm

TP - Ngày 12/7, ông Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Ðại biểu Quốc hội tỉnh Ðắk Nông, đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với PV Tiền Phong về việc xử lý sai phạm của cán bộ, đảng viên liên quan đến rừng và đất rừng.