Có 55 kết quả :

'Sinh viên 5 tốt' quê Ninh Bình đam mê tìm hiểu về đa dạng sinh học là phó chủ tịch Hội Sinh viên

'Sinh viên 5 tốt' quê Ninh Bình đam mê tìm hiểu về đa dạng sinh học là phó chủ tịch Hội Sinh viên

TPO - Nguyễn Việt Long, sinh năm 2000, hiện là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp, sinh viên năm cuối ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (chương trình tiên tiến). Long chia sẻ kể từ khi học THPT, cậu bạn đã có một niềm đam mê với những kiến thức về đa dạng sinh học và đã có được những trải nghiệm quý giá khi được tham gia vào các hoạt động Bảo tồn những loài động vật trong sách đỏ Việt Nam ở Vườn quốc gia Cúc Phương.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Đại dịch từ ô nhiễm môi trường, mất đa dạng sinh học

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Đại dịch từ ô nhiễm môi trường, mất đa dạng sinh học

TPO - Trao đổi tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên năm 2020, Ông Michael Croft - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, Trưởng nhóm Hành động vì thanh niên của Liên hợp quốc cho rằng: Thiên tai ngày càng trở nên thường xuyên, cực đoan, khó dự đoán và có tác động mạnh hơn. Giờ đây, chúng ta hiểu rõ hơn về các đại dịch liên quan đến sức khỏe, các triệu chứng của sự mất đa dạng sinh học và sự tiếp xúc ngày càng tăng của chúng ta với các mầm bệnh.  
GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh​. Ảnh: Báo Khoa học và Phát triển.

GS Việt Nam được vinh danh Anh hùng đa dạng sinh học ASEAN

TP - GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Phó chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, vừa trở thành đại diện của Việt Nam nhận danh hiệu Anh hùng đa dạng sinh học ASEAN.
Nhiều học giả Việt Nam được Mỹ tài trợ nghiên cứu khoa học

Nhiều học giả Việt Nam được Mỹ tài trợ nghiên cứu khoa học

TP - Ngày 13/9, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo, Việt Nam vừa nhận thêm 4 khoản tài trợ nghiên cứu khoa học trong đợt công bố mới nhất của Chương trình Quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy tham gia nghiên cứu (PEER), một chương trình của Chính phủ Mỹ nhằm tài trợ nghiên cứu khoa học tại các nước đang phát triển, nâng tổng số giải thưởng PEER mà các nhà khoa học Việt Nam nhận được lên 12.
Du khách đến Huế dịp Festival Huế 2016 hứng thú chụp hình bên những chú Sao la mô phỏng với tỷ lệ như thật. Ảnh: Ngọc Văn

Kêu gọi cứu nguy loài thú duy chỉ có tại dãy Trường Sơn

TPO - Sáng 30/4, Chi cục Kiểm lâm TT-Huế phối hợp WWF-Việt Nam tổ chức cuộc triển lãm đầu tiên về chủ đề loài Sao la “Kêu gọi chung tay bảo vệ Sao la khỏi sự tuyệt chủng”, nhằm khơi dậy niềm tự hào và tình yêu của người dân đối với loài thú cổ đại được coi là báu vật thiên nhiên, duy nhất chỉ có tại dãy Trường Sơn.
Đàn cò ốc đang kiếm ăn ở Vườn Quốc gia Tràm Chim. Ảnh: Trọng Trí

Hơn 50.000 con cò ốc về Vườn Quốc gia Tràm Chim

TPO -  “Hai tháng nay đã có hơn 50.000 con cò ốc bay về sinh sống ở Vườn Quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp). Đây là loài chim quý đã được ghi vào sách đỏ Việt Nam nên được bảo vệ nghiêm ngặt, cấm săn bắt dưới mọi hình thức”, ông Nguyễn Văn Khích, Phó trưởng Hạt kiểm lâm Vườn Quốc gia Tràm Chim cho biết vào chiều 12/4.  
Trung Quốc đã phá hủy nhiều rạn san hô, làm đảo lộn hệ sinh thái nhiều khu vực thuộc biển Đông. Ảnh: Getty

Nhà báo Mỹ đề xuất dùng mạng xã hội cứu biển Đông

TP - “Trung Quốc không có quyền phá hủy các rạn san hô mỏng manh ở quần đảo Trường Sa và quấy rối ngư dân ven biển trên biển Đông”, James Borton, cựu phóng viên quốc tế báo Mỹ The Washington Times, khẳng định. Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông đề nghị thực hiện một chiến dịch mạng xã hội mà ông tạm lấy tên là “Cứu biển Đông”.
Nghiên cứu tác động keo lai trên đất U Minh hạ

Nghiên cứu tác động keo lai trên đất U Minh hạ

TP - Sở Khoa học - Công nghệ Cà Mau phối hợp với Đại học Cần Thơ vừa báo cáo giữa kỳ đề tài khoa học “Đánh giá tác động của trồng cây keo lai đến nguồn lợi cá đồng và mật ong trong khu vực rừng tràm U Minh hạ tại Cà Mau”.