Phát hiện 2 bãi giấu gỗ quý ngay trong rừng đặc dụng

Gỗ quý được phát hiện ngay trong vùng rừng đặc dụng
Gỗ quý được phát hiện ngay trong vùng rừng đặc dụng
Một lượng lớn gỗ quý gồm gõ và kiền kiền vừa được phát hiện tại lâm phận của Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa (khu vực giáp ranh giữa tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng).

Ngày 10/10, ông Đinh Văn Hươm, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Giang, cho biết cơ quan điều tra đã vào cuộc để xác minh nguồn gốc, đối tượng khai thác 14,3 m3 gỗ xẻ gồm 11 phách gỗ gõ và 55 phách gỗ kiền kiền được phát hiện trong rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa.

Số gỗ quý nói trên được phát hiện vào ngày 6-10 từ tin báo từ người dân. Từ tin báo này, cán bộ kiểm lâm của Trạm quản lý bảo vệ rừng Cà Nhông (thuộc Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa, đóng tại xã Tư, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) đã kiểm tra và phát hiện 2 bãi cất giấu trái phép hơn 14,3m3 gỗ xẻ trên tại khoảnh 5, tiểu khu 37, thuộc khu vực rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa.

Toàn bộ số gỗ quý trên đều không có dấu búa kiểm lâm, chưa xác định được chủ sở hữu. Hiện tại, số gỗ trên đang được lực lượng chức năng của TP Đà Nẵng và huyện Đông Giang vận chuyển về tạm giữ tại Trạm Kiểm soát lâm sản Dốc Kiền.

Trước đó, vào giữa tháng 9-2014, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 51m3 gỗ các loại thuộc nhóm từ I đến VII như chò, gõ, huỳnh, xoan đào… tại tiểu khu 640, 642 thuộc xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn). Đây được xem là vụ phá rừng lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Quảng Nam.

Theo Q.Vinh

Theo Người lao động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thời gian phá dỡ các nhà chung cư cũ ở Hà Nội

Thời gian phá dỡ các nhà chung cư cũ ở Hà Nội

TPO - Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, việc kiểm định các nhà chung cư cũ sắp tới sẽ không phân cấp độ A, B, C mà liên quan tới cục bộ. Cụ thể, các chung cư cũ xuất hiện các yếu tố không đảm bảo phòng cháy, chữa cháy, các yêu cầu về hạ tầng… sẽ được cơ quan kiểm định đánh giá.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.