Đụng độ Taliban, ít nhất 20 cảnh sát thiệt mạng

Cảnh sát Afghanistan được coi là mục tiêu tấn công thường xuyên của nhóm khủng bố Taliban. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Afghanistan được coi là mục tiêu tấn công thường xuyên của nhóm khủng bố Taliban. Ảnh: Reuters
TPO - Ít nhất 20 cảnh sát Afghanistan đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ với phiến quân khủng bố Taliban bắt đầu nổ ra từ tối thứ Bảy, 20/5.

Tờ TOLO News trích lời các quan chức địa phương cho biết tối qua (20/5), một nhóm phiến quân khủng bố Taliban đã tấn công quận Shah Joi (thuộc tỉnh Zabul, miền Nam Afghanistan) và kiểm soát khoảng 2.000 ngôi nhà ở khu vực Bolan Robab.

Thống đốc tỉnh Zabul – ông Bismullah Afghanmal cho biết có ít nhất 20 cảnh sát đã thiệt mạng và 10 sĩ quan khác bị thương trong các cuộc đụng độ với Taliban.

Nhiều phần tử của nhóm khủng bố Taliban được cho là đã thiệt mạng hoặc bị thương.

Hiện chưa ghi nhận bất kì trường hợp thương vong nào của dân thường, theo Sputnik News.

Lực lượng tiếp viện đã được gửi tới khu vực nơi cảnh sát bị Taliban tấn công vì các cuộc đụng độ vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Giao tranh giữa Taliban và cảnh sát cũng xảy ra ở quận Dai Chopan (thuộc tỉnh Zabul), tuy nhiên chưa rõ số người thương vong.

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh lực lượng an ninh Afghanistan đang tìm cách lật đổ các nhóm nổi dậy tại nhiều quận huyện trong cả nước.

Ở một diễn biến khác, lực lượng Taliban hôm nay (21/5) cũng lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công ngày ngày 20/5 nhằm vào một ngân hàng ở tỉnh Paktia, khiến ít nhất 6 người tử vong, trong đó có 3 kẻ tấn công.

Theo Theo Sputnik News, TOLO News
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm