Đụng độ Taliban, ít nhất 20 cảnh sát thiệt mạng

Cảnh sát Afghanistan được coi là mục tiêu tấn công thường xuyên của nhóm khủng bố Taliban. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Afghanistan được coi là mục tiêu tấn công thường xuyên của nhóm khủng bố Taliban. Ảnh: Reuters
TPO - Ít nhất 20 cảnh sát Afghanistan đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ với phiến quân khủng bố Taliban bắt đầu nổ ra từ tối thứ Bảy, 20/5.

Tờ TOLO News trích lời các quan chức địa phương cho biết tối qua (20/5), một nhóm phiến quân khủng bố Taliban đã tấn công quận Shah Joi (thuộc tỉnh Zabul, miền Nam Afghanistan) và kiểm soát khoảng 2.000 ngôi nhà ở khu vực Bolan Robab.

Thống đốc tỉnh Zabul – ông Bismullah Afghanmal cho biết có ít nhất 20 cảnh sát đã thiệt mạng và 10 sĩ quan khác bị thương trong các cuộc đụng độ với Taliban.

Nhiều phần tử của nhóm khủng bố Taliban được cho là đã thiệt mạng hoặc bị thương.

Hiện chưa ghi nhận bất kì trường hợp thương vong nào của dân thường, theo Sputnik News.

Lực lượng tiếp viện đã được gửi tới khu vực nơi cảnh sát bị Taliban tấn công vì các cuộc đụng độ vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Giao tranh giữa Taliban và cảnh sát cũng xảy ra ở quận Dai Chopan (thuộc tỉnh Zabul), tuy nhiên chưa rõ số người thương vong.

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh lực lượng an ninh Afghanistan đang tìm cách lật đổ các nhóm nổi dậy tại nhiều quận huyện trong cả nước.

Ở một diễn biến khác, lực lượng Taliban hôm nay (21/5) cũng lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công ngày ngày 20/5 nhằm vào một ngân hàng ở tỉnh Paktia, khiến ít nhất 6 người tử vong, trong đó có 3 kẻ tấn công.

Theo Theo Sputnik News, TOLO News
MỚI - NÓNG