Có 6 kết quả :

Đức Giám mục Phanxico Xavier Nguyễn Văn Sang (ngồi) và Đức Giáo hoàng

Chuyện về Đức Hồng y và Giám mục-Kỳ cuối: Người nhập thế?

TP - Năm 1991 lần đi Thái Bình với nhà thơ Trần Anh Thái, biết nhà thơ có quen biết với Ðức giám mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang, Giám mục Chính tòa Thái Bình, nên tôi nèo Thái xin gặp… Số là trước đó được thấy cuốn Bước đường hành hương rất bắt mắt của ngài! Lần đầu được tiếp cận với tác phẩm của một linh mục, hơn thế lại  là Ðức Giám mục, một chức sắc cao của công giáo Việt do chính Nhà xuất bản Hội nhà văn in ấn!
Ông Đinh Văn Minh, Viện khoa học Thanh tra - Thanh tra Chính phủ

Đạo, đời và đức tin

TPO - Đến cửa chùa để tìm đến sự bình an nhưng có khi lại trở về với  nỗi lòng u uất. Chẳng phải thần phật không lắng nghe thấu hiểu cho lòng người mà chính bởi lòng người đã chẳng còn đươc an yên ngay khi đến với thánh thần.
'Thảm sát' hàng nghìn con trâu hiến tế Nữ thần

'Thảm sát' hàng nghìn con trâu hiến tế Nữ thần

Hơn 250.000 con vật được xếp hàng chờ cúng tế cho nữ thần Hindu trong lễ hội tôn giáo 2 ngày (28 và 29-11) lớn nhất ở Nepal. Lễ hội “thảm sát” súc vật cầu may này diễn ra 5 năm một lần nên thu hút được hàng triệu tín đồ Hindu đổ về tham dự.
Minh họa: nguyễn văn hổ

Lành lạnh Sài Gòn cuối năm

TP - Một  sớm mai nào hơi lạnh bỗng dưng êm ái nhẹ nhàng xộc thẳng vào trong phòng. Bạn trở mình để tìm một hơi ấm, một cái ôm thân quen… với giấc ngủ sâu hơn. Bạn chạm vào mùa đông Sài Gòn.
Khi đã thành vợ chồng…

Khi đã thành vợ chồng…

Lúc mới yêu nhau, người ta hồ hởi, phấn khởi, thấy gì cũng đẹp, dễ thương, hấp dẫn nên tạm thời quên tất cả. Người ta chỉ thấy họ đang đón nhận hạnh phúc và tưởng tượng sắp tới một hạnh phúc thật sẽ đến với họ bằng đời sống chồng vợ. Lúc ấy, bảo gì người ta cũng nghe, bảo làm gì cũng làm. Nhưng khi đã thành vợ chồng…