Dụ tiểu thư vào khách sạn ân ái, chụp khỏa thân tống tiền

Trương Bá Luận, kẻ gây ra vụ bắt cóc, tống tiền xôn xao dư luận vào giữa năm 2013
Trương Bá Luận, kẻ gây ra vụ bắt cóc, tống tiền xôn xao dư luận vào giữa năm 2013
Biết gia đình bạn gái giàu có nên Luận dụ tiểu thư vào khách sạn quan hệ rồi bắt cóc, chụp hình khỏa thân buộc bố mẹ người tình gửi ngay 400 triệu đồng chuộc con. Ngày 22/7, TAND Tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, tuyên y án 12 năm tù với gã tình nhân bất lương này.

Trương Bá Luận (33 tuổi, ngụ quận 10, TPHCM) làm trưởng phòng kỹ thuật cho một công ty và có hùn hạp kinh doanh gỗ, lương tháng hơn chục triệu đồng. Tuy nhiên, do kinh doanh thua lỗ liên tục, Luận nợ khách hàng số tiền đến 480 triệu đồng.

Thời gian làm ăn lụi tàn của Luận cũng là lúc Luận quen được cô bạn gái xinh đẹp tên Đ.T.T (22 tuổi, quê Bình Định) đang là sinh viên của một trường trên địa bàn TPHCM.

Những lần lui tới thăm nhà, Luận biết hoàn cảnh khá giả của người yêu. Đang lúc nợ nần bao vây, Luận nảy sinh ý định bắt cóc, tống tiền gia đình người yêu để có tiền trả nợ. Để thực hiện kế hoạch, Luận mua con dao Thái lan, băng keo, dây dù… chờ cơ hội ra tay.

Chiều 15/5/2013, Luận rủ “tiểu thư” đến một khách sạn trên đường 14E (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) để tâm sự. Sau màn ân ái, Luận còn dụ dỗ người yêu khỏa thân trong chăn. Cô gái ngoan hiền nằm ngủ thiếp trong vòng tay của Luận mà không hề nghĩ rằng trong đầu của người yêu đang rắp tăm hãm hại mình.

Khi cô gái ngủ say, Luận lấy cuộn dây dù trói lại rồi bắt người yêu đưa số điện thoại của cha mẹ để anh ta gọi điện tống tiền.

Luận gọi cho cha cô gái buộc gia đình phải đưa 400 triệu đồng trong vòng 36 giờ để chuộc con gái, nếu không giao tiền hay báo công an thì Luận sẽ giết T. Tiếp đó, Luận bịt miệng T. kéo vào nhà vệ sinh rồi dùng điện thoại để chụp hình chị trong tình trạng khỏa thân.

Luận tiếp tục gọi điện dọa cha T. nếu không nhanh chóng giao tiền thì hắn sẽ đưa những bức hình nhạy cảm này lên mạng. Nạn nhân sợ hãi khóc van xin thì bị Luận lấy dao ra dọa cắt tai nếu còn kêu la.

Sáng 17/5/2013, gia đình chị T. chuyển cho Luận 20 triệu đồng. Đến 11h cùng ngày, C45 Bộ Công an phối hợp Công an phường Bình Hưng Hòa B tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn, bắt quả tang Trương Bá Luận, giải cứu cho nạn nhân.

Trương Bá Luận bị TAND TPHCM tuyên phạt 12 năm tù về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. Ngay sau đó, Luận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, ngày 22/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 12 năm tù với gã tình nhân bất lương này.

Theo Công Quang

Theo Báo Dân Trí
MỚI - NÓNG