Du lịch dịp 30/4: Lo 'vỡ trận' đường ra Cát Bà, bến phà Gót sẽ mở xuyên đêm

Du lịch dịp 30/4: Lo 'vỡ trận' đường ra Cát Bà, bến phà Gót sẽ mở xuyên đêm
TPO - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tới đây, bến phà Gót - Cái Viềng (TP. Hải Phòng) sẽ hoạt động 24/24 giờ với 5 phà to, 4 phà nhỏ và 150 người làm việc để phục vụ khách du lịch đến đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng).

Thông tin từ UBND huyện Cát Hải hôm nay (25/04) cho biết, mùa du lịch năm 2019 dự kiến đảo Cát Bà có thể đón hơn 2,7 triệu lượt khách du lịch. Trong đó, phần lớn lượng khách sẽ dồn vào các ngày cuối tuần và đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới nên khả năng bến phà Gót – Cái Viềng xảy ra tình trạng ùn tắc, khó lưu thông là rất cao.

Du lịch dịp 30/4: Lo 'vỡ trận' đường ra Cát Bà, bến phà Gót sẽ mở xuyên đêm ảnh 1 Cơ quan chức năng dự đoán bến phà Gót sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc vào dịp nghỉ lễ.

Để tránh tình trạng trên xảy ra, ông Nguyễn Văn Vang (trưởng bến phà Gót – Cái Viềng) cho biết bến sẽ huy động 5 phà to, 4 phà nhỏ cùng 100% nhân lực (khoảng 150 người) được chia làm 3 ca trực để phục vụ du khách 24/24 giờ.

Cũng theo ông Vang, Công ty cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng đã mở rộng mặt bến phà Gót – Cái Viềng để có thể đồng thời cho 2 phà to và 1 phà nhỏ cập bến đón trả khách (trước đó chỉ có 1 phà cập bến).

Bên cạnh đó, nhà chờ cũ trước đó cũng được phá bỏ xây mới với diện tích nhỏ hơn nhưng dài hơn và có phục vụ nước uống miễn phí. Đường dẫn vào bến phà cũng được mở rộng để tạo điều kiện cho xe xuống phà thuận lợi hơn, nhanh hơn.

Du lịch dịp 30/4: Lo 'vỡ trận' đường ra Cát Bà, bến phà Gót sẽ mở xuyên đêm ảnh 2 Phà Gót - Cái Viềng sẽ phục vụ xuyên đêm trong dịp lễ (30/4 – 1/5).

Theo dự đoán của Ban Quản lý bến phà Gót - Cái Viềng thì từ ngày 27/4 đến ngày 1/5, lượng người và phượng tiện qua phà sẽ tăng 4 đến 5 lần ngày thường. Thời gian cao điểm có thể xảy ra ùn tắc là từ 8 - 11 giờ sáng và 13 - 16 giờ chiều.

Trước đó, vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5/ 2018, từ sáng sớm hàng nghìn ô tô, xe máy di chuyển qua cầu Tân Vũ – Lạch Huyện đến phà Gót để di chuyển sang đảo Cát Bà dẫn đến tình trạng xe ô tô ùn tắc nghiêm trọng phải xếp thành hàng 3 kéo dài hơn 1km.

MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Hai tuần trước Giãn cách, bãi biển Tân Thành nhộn nhịp khách Tây “ruột”. Ảnh: Santa

Làng chài nhỏ trong thăng trầm du lịch

TP - Gần 10 năm trước, bãi biển làng chài Tân Thành (Cẩm An, Hội An) sau khi được du khách Tây phát hiện đã trở thành điểm đến nổi tiếng. Trong 2 năm dịch Covid 19 hoành hành, những người làm du lịch nơi đây nhiều lần trồi sụt hy vọng cho đến đợt dịch thứ 4 được gọi là “mùa hè hấp hối”.