Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan.
Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan.
TPO - Tiếp nối những đợt băng đầu mùa kỳ thú vào dịp Tết, chiều tối qua và sáng nay (18/2), đỉnh Fansipan lại tiếp tục xuất hiện băng tuyết khiến du khách du xuân trẩy hội ngỡ ngàng và thích thú.

Vào 17h30 hôm qua (17/2), khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) bất ngờ xuất hiện mưa băng. Cơn mưa với những hạt băng nhỏ ti li bay bay trên những cánh đồng hoa cải trắng, cải mèo và hàng trăm gốc đào tạo nên khung cảnh mộng mơ hiếm có. Nhiệt độ hạ xuống chỉ còn từ 5-7 độ kèm theo cơn mưa băng kéo dài 30 phút đã tạo nên lớp băng dày phủ khắp khung cảnh nên thơ của Fansipan ngày đầu xuân mới.

Tại khu vực chóp tháp 3.143m, nhiều du khách cho biết các hạt băng bé li ti và mịn khiến cảnh tượng như tuyết rơi, phủ trắng các bề mặt giữa không gian bao la đẹp ngỡ ngàng. Những dòng chữ viết trên tuyết và những chú người tuyết cũng được nhiều du khách thích thú tạo nên ngay trên đỉnh Fansipan.

Đến tối, mưa băng đã ngừng rơi, để lại một màn băng trắng phủ mềm mại lên các nóc nhà, những nhành hoa và lối đi. Đây là một trải nghiệm không thể bỏ qua và nhiều du khách vẫn tiếp tục rủ nhau lên Fansipan vào sớm nay để sống trong không khí mùa xuân tươi mới với ngợp ngời hoa, lễ hội tưng bừng và khung cảnh thần tiên chỉ có thể có được ở Fansipan.

Theo ghi nhận của PV, vào khoảng 8h30 sáng nay (18/2), mưa tuyết tiếp tục rơi trên khu vực đỉnh Fansipan, nhiệt độ đo được tại đỉnh là 1-3 độ C.

Dưới đây là một số hình ảnh băng tuyết phủ kín đỉnh Fansipan:   

Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 1
Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 2
Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 3
Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 4
Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 5
Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 6
Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 7
Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 8
Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 9
Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 10
Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 11
Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 12
Du khách ngỡ ngàng ngắm băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 13
MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Bao nhiêu bệnh viện điều trị COVID-19 ở TPHCM?

Bao nhiêu bệnh viện điều trị COVID-19 ở TPHCM?

TPO - Ngoài Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới… TPHCM vừa chuyển công năng Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương thành bệnh viện điều trị COVID-19 với công suất 1000 giường. Hiện TPHCM có tổng 3500 giường bệnh điều trị bệnh nhân tại 6 bệnh viện và Đơn vị điều trị COVID-19 trẻ em tại các bệnh viện nhi.