Băng tuyết đã tan trên đỉnh Mẫu Sơn sau kỳ nghỉ lễ

Băng tuyết đã tan trên đỉnh Mẫu Sơn, chỉ còn vệt trắng phía xa chân trời. Ảnh: TL
Băng tuyết đã tan trên đỉnh Mẫu Sơn, chỉ còn vệt trắng phía xa chân trời. Ảnh: TL
TPO - Sau 3 ngày lạnh giá, sáng nay (2/1), băng tuyết đã "biến mất" khỏi Khu du lịch Mẫu Sơn.

Anh Nguyễn Minh Đức - cán bộ Trung tâm thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh Lạng Sơn cho biết, hiện tại băng tuyết đã tan tại Khu du lịch Mẫu Sơn. (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn).

Như vậy, kể từ ngày 30/12/2018 đến đêm khuya 1/1/2019, sau khi nhiệt độ xuống -1 độ C, băng tuyết xuất hiện và lưu lại dài ngày nhất so với các năm trước đây. Tương tự, tại khu vực “thiên đường cỏ lau” ở xã Bắc Xa (huyện Đình lập), băng tuyết cũng đã biến mất trong tràng lau miền biên ải.

Băng tuyết đã tan trên đỉnh Mẫu Sơn sau kỳ nghỉ lễ ảnh 1 Cán bộ điện lực Lạng Sơn khẩn trương sửa chữa đường điện cho người dân Mẫu Sơn. Ảnh: Vy Bảo Anh.

Hôm nay (2/1), thời tiết ở Lạng Sơn nhích lên đôi chút và đã lên ngưỡng 4,5 độ C, trời quang và có nắng nhẹ nhưng vẫn còn rét buốt.

Sau khi băng tuyết tan, một số công trình công cộng, hệ thống điện lưới được các cán bộ chuyên môn tiến hành kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng. Được biết, trong những ngày diễn ra băng tuyết, hệ thống dây điện chiếu sáng, cáp viễn thông bị đóng băng  nhưng may mắn không xảy ra sự cố nào ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Anh Vy Bảo Anh - cán bộ điện lực Lạng Sơn cho biết, đơn vị anh vừa tiến hành dựng lại cột, kéo dây về khu vực nhà dân ở ngã ba Bản Tẳng (xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình).  

Theo trung tâm dự báo thời tiết, thời gian tới còn có 2,3 đợt rét đậm, rét hại. Nhất là các tỉnh miền núi, không khí lạnh tăng cường; báo hiệu băng tuyết lại có thể xuất hiện ở vùng núi đá Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình); Bắc Xa (huyện Đình Lập).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm