Du khách bị phạt gần 30 triệu đồng vì trộm 2kg cát từ đảo ở Ý

TPO - Một du khách Pháp bị phạt 1.000 euro vì trộm 2kg cát từ đảo Sardinia của Ý.

Euro News đưa tin, một du khách Pháp (không rõ danh tính) bị bắt quả tang giấu 2kg cát trong chai nhựa tại sân bay Elmas của đảo Sardinia, Ý. Người này sau đó bị phạt 1.000 euro (hơn 27 triệu đồng) cho hành vi trộm cát.

Đảo Sardinia nổi tiếng với những bãi cát trắng nguyên sơ. Tại đây, cát rất quý giá và là nguồn tài nguyên cần được bảo vệ. Những người trộm cát có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 3.000 euro (hơn 82 triệu đồng), thậm chí ngồi tù 1-6 năm với tội danh “Trộm cắp tài sản” và tình tiết tăng nặng là “Chiếm đoạt tài sản công ích”.

Du khách bị phạt gần 30 triệu đồng vì trộm 2kg cát từ đảo ở Ý ảnh 1 Cát ở đảo Sardinia được xem như vật quý giá, được bảo vệ nghiệm ngặt.

“Những hành vi này không chỉ gây tổn hại đến môi trường, mà còn ảnh hưởng đến việc duy trì đường bờ biển cho sự phát triển bền vững của du lịch ở Sardinia”, chính quyền địa phương nhấn mạnh trong một thông cáo báo chí.

Du khách lấy trộm cát ở các bãi biển trở thành vấn nạn tại đảo Sardinia trong nhiều năm qua. Hồi tháng 8/2019, một cặp vợ chồng người Pháp đã bị bắt với 40kg cát trong xe hơi khi họ chuẩn bị lên chuyến phà từ Sardinia đến Toulon (Pháp).

Theo truyền thông địa phương, gần 5 tấn cát đã bị thu giữ trong những tháng mùa hè năm 2015 tại sân bay Elmas. Cùng năm, người dân địa phương lập trang Facebook có trên “Sardinia, trộm cắp và cướp bóc” để chia sẻ hình ảnh hiện trạng, lên án hành vi trộm cát.

Du khách bị phạt gần 30 triệu đồng vì trộm 2kg cát từ đảo ở Ý ảnh 2 Không ít du khách đến đảo Sardinia bị bắt quả tang trộm cát đưa về nhà.

Đến năm 2017, đạo luật bảo vệ cát ở đảo Sardinia chính thức có hiệu thực. Theo đó, việc buôn bán cát, đá cuội và vỏ sò bị coi là bất hợp pháp, tùy vào mức độ vi phạm sẽ có những hình phạt phù hợp.

Theo Theo Euro News
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.