Dự án khu đô thị mới Mai Pha – Điểm nhấn mới cho thành phố xứ Lạng

Phối cảnh dự án Khu đô thị mới Mai Pha – Lạng Sơn
Phối cảnh dự án Khu đô thị mới Mai Pha – Lạng Sơn
UBND tỉnh Lạng Sơn và Liên danh nhà đầu tư Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Công ty TNHH Hà Sơn vừa ký hợp đồng thực hiện Dự án khu đô thị mới Mai Pha với quy mô 91,7 ha, tổng mức đầu tư khoảng 3.380 tỷ đồng (trong đó chi phí thực hiện dự án khoảng 2.894 tỷ đồng; chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 486 tỷ đồng).

Đây được xem là một trong số ít dự án bất động sản ở tỉnh Lạng Sơn được mong chờ, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điểm nhấn nổi bật, góp phần thay đổi diện mạo cho thành phố xứ Lạng trong thời gian tới.

Khu đô thị mới Mai Pha với vị trí nằm tại cửa ngõ phía Nam thành phố Lạng Sơn, ba mặt giáp sông Kỳ Cùng và được kết nối với trung tâm thành phố Lạng Sơn qua các tuyến đường trục chính như: đường Hùng Vương, đường Bà Triệu. Dự án có quy mô 91,7 ha, dân số gần 10.000 người, tổng mức đầu tư khoảng 3.380 tỷ đồng, với thời gian thực hiện dự án 6 năm. Sau khi hoàn thành, Dự án sẽ hình thành khu đô thị mới hiện đại, đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt dự án sẽ tạo thành một điểm nhấn, một biểu tượng mới của Thành phố Lạng Sơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Dự án Khu đô thị mới Mai Pha là một trong số ít dự án đầu tư có sử dụng đất được tổ chức đấu thầu rộng rãi với 3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển. Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn (Bên mời thầu) cho biết, quá trình tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đều tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, từ bước chủ trương đầu tư, đến phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, thẩm định kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện. Quá trình tổ chức đấu thầu Dự án đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư có tên tuổi, đã có 11 nhà đầu tư tham gia sơ tuyển Dự án dưới hình thức độc lập hoặc liên danh. Đơn vị thực hiện công tác tư vấn đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị mới Mai Pha được UBND tỉnh Lạng Sơn lựa chọn là Công ty CP Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định Xây dựng – CONINCO, đơn vị tư vấn có bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn dự án. Sau quá trình sơ tuyển, có 3 nhà đầu tư đã trúng sơ tuyển Dự án. Từ tháng 6 đến tháng 9/2019, Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn đã phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) theo hình thức đấu thầu rộng rãi cho 3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển thực hiện Dự án.

Sau quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu, ngày 5/12/2019, UBND tỉnh Lạng Sơn đã có quyết định phê duyệt danh sách 2 nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật thực hiện Dự án Khu đô thị mới Mai Pha là Công ty CP Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu và Liên danh Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Công ty TNHH Hà Sơn. Hai nhà đầu tư này đã được mở hồ sơ đề xuất về tài chính, sau quá trình đánh giá hồ sơ đề xuất tài chỉnh, nhà đầu tư được lựa chọn trúng thầu là Liên danh Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Công ty TNHH Hà Sơn.

Dự án khu đô thị mới Mai Pha – Điểm nhấn mới cho thành phố xứ Lạng ảnh 1 Dự án Khu đô thị mới Mai Pha – Lạng Sơn có 3 mặt giáp sông Kỳ Cùng

Ngày 9/3/2020, hợp đồng thực hiện Dự án Khu đô thị mới Mai Pha đã được UBND tỉnh Lạng Sơn ký kết với Liên danh nhà đầu tư Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Công ty TNHH Hà Sơn. Hiện nay, công tác chuẩn bị đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng của Dự án đang được đẩy nhanh để Dự án sớm được khởi công vào cuối năm 2020. Theo thiết kế, Dự án Khu đô thị mới Mai Pha bao gồm các công trình như: nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, trung tâm thương mại, tuyến phố ven sông, khách sạn, y tế, giáo dục, công viên cây xanh, khu thể dục thể thao, các khu vui chơi giải trí phục vụ nhu cầu của người dân, giúp người dân chạm đến đời sống hiện đại, văn minh, hưởng những giá trị tốt đẹp và đẳng cấp thời thượng mang những nét đặc trưng của thành phố miền núi phía Bắc.

Tọa lạc trên vị trí đất vàng của thành phố Lạng Sơn, Dự án khu đô thị mới Mai Pha được kỳ vọng sau khi được hoàn thành với những tiện ích hiện đại, đồng bộ và thời thượng hứa hẹn sẽ mang đến một môi trường sống lý tưởng, năng động, sầm uất; là điểm nhấn nổi bật cho thành phố xứ Lạng, góp phần thay đổi bộ mặt, diện mạo và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Lạng Sơn thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPO - Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm, tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với đất quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài. 
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Có ngay căn nhà đẹp như mơ với chi phí chưa tới 400 triệu đồng

Có ngay căn nhà đẹp như mơ với chi phí chưa tới 400 triệu đồng

TPO - Nhà cấp 4 là mẫu nhà điển hình ở khu vực nông thôn, phù hợp với chi phí của đại đa số. Không chỉ những người có kinh tế eo hẹp, nhiều người có điều kiện thích ở nhà cấp 4 vì không gian thoáng đãng và tiện ích. Nếu bạn còn phân vân không biết chi phí xây dựng một căn nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền thì xin tham khảo bài viết dưới đây.
Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

TPO - Cục Thuế TP Hà Nội vừa chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú đặc biệt với người nước ngoài để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định về việc không đăng ký kê khai, nộp thuế...
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ ngành xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn...) để đẩy giá bất động sản lên cao trục lợi.