Dự án đèo Hải Vân: Vì sao nhà đầu tư tránh né?

Dự án đèo Hải Vân: Vì sao nhà đầu tư tránh né?
TP - Vừa mới hoàn thành nhưng khu nhà 2 tầng của Cty CP Thế Diệu (thuộc nhà đầu tư là Cty TNHH World Shine- Hồng Kông, Trung Quốc) tại khu vực Cửa Khẻm đã đóng im ỉm, ngừng mọi hoạt động. Trong khi đó, rất nhiều nỗ lực tiếp cận với đại diện Cty Thế Diệu của các PV đều bất thành.
Dự án đèo Hải Vân: Vì sao nhà đầu tư tránh né? ảnh 1

Nhà điều hành dự án đóng cửa im ỉm. Ảnh: Nam Cường

Như Tiền Phong đưa tin, hiện nay “số phận” dự án khu du lịch (KDL) quốc tế World Shine ở khu vực Cửa Khẻm tại khu vực đèo Hải Vân phải chờ Chính phủ quyết định, thông qua báo cáo kết luận của Bộ Quốc phòng.


Ngày 21/11, đoàn Cục Tác chiến của Bộ Quốc phòng cùng QK 4 và QK 5, Hải quân, BĐBP, BCH Quân sự Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng đã khảo sát thực địa. Từ buổi khảo sát này, đoàn Cục Tác chiến sẽ báo cáo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có kết luận tham mưu Thủ tướng Chính phủ.

Theo quan sát thực địa của chúng tôi, vị trí nhà điều hành của Cty CP Thế Diệu nằm ngay trên đường ra Đảo Ngọc, tiếp giáp con đường đất đá lởm chởm ra Cửa Khẻm, nơi đất liền nhô ra biển dài nhất ở đèo Hải Vân. Đứng trên tầng 2 của nhà điều hành, có thể quan sát được tất cả vịnh Đà Nẵng, một phần cảng Tiên Sa cũng như các địa thế hiểm yếu của đèo Hải Vân phần giáp biển. 

Được biết, tại hồ sơ đăng ký đầu tư của Cty CP Thế Diệu, Cty này do ông Lu Whang Sheng (1964, quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc điều hành. Sau nhiều nỗ lực liên lạc, chúng tôi cũng nối máy được với một đại diện người Việt Nam của Cty CP Thế Diệu. Tuy nhiên, người này từ chối gặp gỡ và trả lời báo chí vì “tôi không có quyền phát ngôn”.

Người này cũng cho hay, đã được “sếp” dặn không được tiếp xúc với truyền thông trong thời điểm này. “Tôi sẽ báo cáo lại cho sếp, cố gắng giải thích cho ông ấy biết là có phóng viên muốn phỏng vấn” - anh này nói và cho biết, hiện rất bận chưa thể nói gì thêm.

KDL quốc tế World Shine được cấp phép trên diện tích khoảng 200 ha, bao gồm nhiều hạng mục với tổng đầu tư 250 triệu USD.


MỚI - NÓNG