Đốt xăng khiến bình gas phát nổ kinh hoàng, một người bỏng nặng

Lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã có mặt kịp thời để kiểm soát hiện trường
Lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã có mặt kịp thời để kiểm soát hiện trường
Một vụ nổ kinh hoàng vừa xảy ra vào trưa nay 2-3, tại căn nhà ở bản Lầu, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La khiến một người bị thương nặng.

Khoảng 11h ngày 2/3, một vụ nổ đã xảy ra tại tầng 1 của ngôi nhà 3 tầng ở số 153, đường Tô Hiệu, thuộc bản Lầu, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La. Khi vụ nổ xảy ra, trong nhà có 2 người là bà Tòng Thị Hoa (SN 1940) và anh Tòng Văn Thuyên (SN 1974). Cửa chính của căn nhà bị văng xa gần 10m.

Bà Tòng Thị Hoa biết, vào lúc 11h, khi đang nằm trên tầng 2 thì bỗng nghe thấy tiếng nổ phát ra dưới tầng 1. Hoảng sợ, bà Hoa chạy ra lan can rồi tìm cách trèo xuống để thoát ra ngoài. Theo lời 1 nhân chứng tên là Bách, anh này thấy cửa kính văng ra giữa đường, trong nhà có tiếng kêu cứu la hét. Anh Bách cùng bà con phá cửa vào xem có ai không thì thấy trong nhà vẫn đang cháy, đồng thời phát hiện anh Thuyên nằm bất động trên nền nhà, toàn thân bỏng nặng. Người dân đã gọi xe đưa anh Thuyên đến bệnh viện cấp cứu và thông tin tới lực lượng CS PCCC Công an tỉnh Sơn La.
Đốt xăng khiến bình gas phát nổ kinh hoàng, một người bỏng nặng ảnh 1 Một tấm cửa kính trong ngôi nhà bị sức ép vụ nổ hắt văng ra ngoài đường.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt hiện trường. Nhiều vật dụng trong ngôi nhà đã bị hư hỏng nặng. Đặc biệt, tại hiện trường, có một số vật nghi là ma túy và một số dụng cụ nghi là để sử dụng ma túy. Nạn nhân Tòng Văn Thuyên bỏng nặng toàn thân từng có tiền án, tiền sự về tội mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Có thông tin cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, người này có biểu hiện "ngáo đá", mua xăng về nhà và đốt ở tầng 1 dẫn đến nổ bình ga.
Đốt xăng khiến bình gas phát nổ kinh hoàng, một người bỏng nặng ảnh 2 Nhiều đồ đạc trong căn nhà xảy ra vụ nổ bị vỡ vụn, hư hỏng nặng.
Hiện nạn nhân đang điều trị tại Khoa cấp cứu bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La, trong tình trạng sức khỏe khá nguy kịch. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG