Đột kích trụ sở ngầm ẩn sâu dưới lòng đất của phiến quân Syria

Đột kích trụ sở ngầm ẩn sâu dưới lòng đất của phiến quân Syria
TPO - Bên trong một trụ sở ngầm cực rộng trong lòng đất là chỗ ở của các thủ lĩnh phiến quân Syria, nơi đây có đầy đủ mọi trang thiết bị hiện đại và tiện nghi nhất.

Sau khi giải phóng thành phố Anjara, quân đội Syria đã phát hiện ra một số nơi trú ẩn của các phiến quân dưới lòng đất.

Tại một trụ sở ẩn sâu dưới lòng đất của phiến quân, mọi thứ được trang bị đầy đủ: phòng chờ, nhà bếp, phòng khách, kho đạn dược và xe tải, xe hơi, nguồn cung cấp thực phẩm, hệ thống theo dõi hình ảnh vệ tinh. Tại đây còn có cả hệ thống thông gió và hệ thống nước thải, đầy đủ Internet và truyền hình kỹ thuật số.

Đại tá SAA Rami Mauvas cho biết đây là một nơi trú ẩn đặc biệt – nơi những thủ lĩnh phiến quân ở do đó mọi thứ được trang bị ở mức cao nhất.

Địa điểm trú ẩn tự nhiên vô cùng rộng lớn này có thể chứa đến hàng ngàn chiến binh của nhóm khủng bố lớn nhất ở Syria -"Hayat Tahrir ash Sham"

Hang động này cho phép phiến quân chứa nhiều loại vũ khí và thậm chí có thể đưa cả xe tải, xe hơi vào trong. Không thể tìm thấy ở đâu một nơi trú ẩn rộng lớn và thuận lợi như thế. Lợi dụng vị trí thuận lợi, những kẻ khủng bố thường đi theo các nhóm nhỏ để tấn công vào dân thường và quân nhân vùng ngoại ô Aleppo.

Quân đội Syria đã mất khá nhiều thời gian trinh sát để phát hiện ra hang động này. Tại đây quân đội đã thu giữ được nhiều loại vũ khí khác nhau: hàng chục vũ khí nhỏ, súng cối, đạn dược và các vũ khí tự chế.

Theo Theo Zvezda
MỚI - NÓNG