Đồng Nai ghi nhận ca nghi nhiễm COVID- 19 đầu tiên

TPO - Bệnh nhân N. được ghi nhận là ca nghi nhiễm COVID - 19 đầu tiên ở Đồng Nai. Bệnh nhân nghi nhiễm này là em của bệnh nhân số 510, khả năng bị lây nhiễm trong thời gia ở TP Đà Nẵng thăm người thân.
Ngày  2/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai thông tin về trường hợp nghi nhiễm COVID -19 đầu tiên tại tỉnh này. Bệnh nhân P.T.T.N. (SN 1979) ngụ tại KP3, phường Quang Vinh, TP Biên Hoà (Đồng Nai)
Đồng Nai ghi nhận ca nghi nhiễm COVID- 19 đầu tiên ảnh 1Kiểm tra y tế tại bệnh viện Đồng Nai

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 19/7, vợ chồng bà N. đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Đà Nẵng. Sau đó, hai người bắt taxi đến Khoa Nội - Bệnh viện Đà Nẵng để thăm bố. Tại đây, bà N. gặp bệnh nhân số 510 (là chị ruột) khoảng 8 phút thì về nhà tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, tiếp xúc với 4 người trong gia đình. Sáng ngày 20/7, bà N. đi uống café 1 mình. Buổi trưa cùng ngày, bà N. có dự đám giỗ và tiếp xúc với 6 người trong gia đình, trong đó có bệnh nhân 510, rồi đến bệnh viện chăm sóc bố.

Đến ngày 25/7, bà N. bay từ sân bay Đà Nẵng về Tân Sơn Nhất trên chuyến bay Jestar số hiệu bay Dj 671, ghế 7F. Khi xuống sân bay, bà N. đi xe Trường Thịnh Phát về TP Biên Hòa, trên xe có khoảng 7 người và đi bộ về nhà.  Buổi chiều, bà N. có đi làm tóc ở tiệm tóc Bích gần nhà.
Ngày 26/7, bà N. ở nhà và ăn trưa cùng gia đình tại quán cơm Huyền Sương. Đến ngày 27/7, vợ chồng bà N. đi xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và cho kết quả âm tính lần đầu. Sau đó, bà N. đi uống café tại quán Arobi (P.Tam Hòa, TP.Biên Hòa) và về nhà bằng xe riêng.

Từ ngày 27 đến 30/7, gia đình bà N. tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai. Sau khi có thông tin chị gái mắc COVID-19 (bệnh nhân 510 đã được công bố), thì đêm 31/7, vợ chồng bà N. được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 1/8, bà N. được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, bà N. được chuyển qua Bệnh viện Phổi tỉnh để điều trị.

Trước tình hình này, Sở Y tế và UBND TP. Biên Hòa đã họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như: phun khử trùng toàn bộ nơi ở của gia đình bà N. và xung quanh; đưa chồng bà là ông L.Đ.N. và con trai L.Đ.Ngh. (sinh năm 2000) vào cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Hiện tại sức khỏe của cả gia đình bà N. đều bình thường, không ho, không sốt.

Ngày sau khi có kết quả của bệnh nhân này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai tiến hành tổ chức cách ly tập trung các trường hợp bệnh, ca tiếp xúc gần. Lập danh sách các trường hợp nhân viên của bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp xúc với người tiếp xúc (F2, tổ chức cách ly y tế tại nhà; phun khử trùng những nơi bệnh nhân và các trường hợp tiếp xúc gần đã đến đồng thời tiếp tục điều tra xác minh các trường hợp người tiếp xúc vòng 2 (F2).
MỚI - NÓNG