Đồng Nai cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ học hết tháng 3

Đồng Nai cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ học hết tháng 3
TPO - Tỉnh Đồng Nai tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3 để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Riêng học sinh THPT vẫn tiếp tục đi học.

Chiều ngày 10/3, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai  Cao Tiến Dũng đã chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT cho các bậc học mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 3/2020. Riêng học sinh cấp THPT tiếp tục đi học bình thường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, Sở GDĐT Đồng Nai đã trình UN+BND tỉnh chấp thuận cho học sinh cấp học mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh kéo dài thời gian nghỉ học theo 2 phương án.

Phương án 1, cho học sinh các cấp học trên tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến ngày 28/3. Phương án 2, kéo dài thời gian nghỉ học đến ngày 4/4.

 UBND tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ cấp cho mỗi trường học 1 đến 2 máy đo thân nhiệt nhằm phục vụ kiểm tra thân nhiệt cho tất cả giáo viên, học sinh khi ra vào trường học.

Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo các trường học thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch Covid-19 bằng việc tăng cường tuyên truyền cho học sinh, giáo viên các biện pháp phòng bệnh như: đeo khẩu trang khi đến trường học, hạn chế tập trung nơi đông người; trang bị bồn rửa, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn; tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nếu có bất kỳ dấu hiệu của bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị.

MỚI - NÓNG