'Dòng máu anh hùng': Bộ phim 'định mệnh cuộc đời' của Chánh Tín

'Dòng máu anh hùng': Bộ phim 'định mệnh cuộc đời' của Chánh Tín
TPO - Bộ phim Dòng máu anh hùng (Hãng Chánh Phương của Chánh Tín sản xuất năm 2007) làm toả sáng nhiều ngôi sao mới cho điện ảnh Việt Nam như Ngô Thanh Vân, Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn... nhưng lại khiến cố nghệ sĩ Chánh Tín lao đao.
Được hãng phim Chánh Phương mắt năm 2007, bộ phim Dòng máu anh hùng ban đầu chỉ gây được sự chú ý khi trong thành phần đoàn làm phim có tên những đạo diễn, diễn viên từ nước ngoài về tham gia. Đó là đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân... Trừ Ngô Thanh Vân đã tham gia đóng vài bộ phim tại Việt Nam nhưng chưa được biết tới nhiều thì nhưng người còn lại dù được giới thiệu từng làm phim ở Hollywood nhưng cũng ít được khán giả Việt quan tâm.

Đáng chú ý nhất trong thành phần diễn viên là Nguyễn Chánh Tín - Một tượng đài điện ảnh từ thập niên 80 - 90 tham gia với vai trò là nhà sản xuất kiêm diễn viên. Tuy nhiên trong buổi họp báo ra mắt phim, Nguyễn Chánh Tín cho rằng việc ông tham gia bộ phim không phải để PR mà chính nội dung, chất lượng nghệ thuật của Dòng máu anh hùng sẽ thu hút khán giả. 

'Dòng máu anh hùng': Bộ phim 'định mệnh cuộc đời' của Chánh Tín ảnh 1 Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân trong "Dòng máu anh hùng"

Quả thực, với vai trò là chủ của hãng phim Chánh Phương, Nguyễn Chánh Tín đã quyết đầu tư lớn khi kinh phi sản xuất bộ phim lên tới 1,5 triệu USD, con số kỷ lục thời điểm đó để sản xuất một bộ phim tại Việt Nam. Bộ phim được quay ròng rã hơn 4 tháng tại nhiều tỉnh thành trong cả nước với một ê kíp làm phim hùng hậu. Chỉ tính riêng trang phục trong phim đã lên tới trên 300 bộ.             

'Dòng máu anh hùng': Bộ phim 'định mệnh cuộc đời' của Chánh Tín ảnh 2 Dustin Nguyễn 

Ra mắt khán giả vào thời điểm cuối tháng 4/2007, Dòng máu anh hùng đã thực sự tạo ấn tượng. Nhiều nhà chuyên môn đã đánh giá Dòng máu anh hùng đã thổi luồng gió mới đầy tích cực vào điện ảnh Việt.

Tại liên hoan phim Việt Nam cuối năm 2007 diễn ra tại Nam Định, Dòng máu anh hùng đã đoạt giải thưởng Bông Sen Bạc cùng 4 giải thưởng cá nhân, trong đó đáng chú ý nhất là Giải nữ diễn viên chính cho Ngô Thanh Vân. Cũng từ bộ phim, nhiều diễn viên đã được khán giả biết tới và dần trở thành những ngôi sao sáng giá cho điện ảnh Việt như Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân....

'Dòng máu anh hùng': Bộ phim 'định mệnh cuộc đời' của Chánh Tín ảnh 3 Johnny Trí Nguyễn và NSƯT Chánh Tín

Dốc hết tài sản và tâm huyết vào với Dòng máu anh hùng, Nguyễn Chánh Tín đã làm được mơ ước của cuộc đời là làm những bộ phim đỉnh cao.

Nhưng tại thời điểm đó, những bộ phim bom tấn Việt có nội dung chất lượng cao không nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả trong nước. Không những thế, phim đã bị sao chép, đĩa lậu bán tràn lan trước đó nên lượng người bỏ tiền ra rạp càng ít hơn, do vậy, khiến Dòng máu anh hùng lỗ nặng.

Từ việc thua lỗ, sau mấy năm cầm cự không được Nguyễn Chánh Tín đã phải chấp nhận mất nhà cho ngân hàng, chịu cảnh đi ở nhà thuê.

Hình ảnh chàng sỹ quan tình báo đẹp trai lồng lộng, đầy kiêu hãnh ngày nào đã bị lu mờ dần khi Nguyễn Chánh Tín phải xuống nước đi làm gameshow, đi hát, mở quán ăn... 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chợ Hàn đón du khách tới mua hàng liên tục mỗi ngày. Ảnh: T.T

Mở chợ kích cầu du lịch

TP - Nhiều chợ tại Đà Nẵng sau thời gian dài ảm đạm vì dịch COVID-19 nay đã bắt đầu rộn ràng khi có bóng dáng của du khách. Nhất là vào thời điểm này, khi thành phố biển bắt đầu bước vào mùa cao điểm du lịch.
H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.