Nhìn lại những năm cuối đời nghèo khó của Chánh Tín-tượng đài điện ảnh một thời

Nhìn lại những năm cuối đời nghèo khó của Chánh Tín-tượng đài điện ảnh một thời
TPO - Từng rạng ngời trong ánh hào quang khi là diễn viên điện ảnh nổi tiếng và là một ca sỹ có hạng tại TPHCM, tưởng như NSƯT Nguyễn Chánh Tín sẽ sống mãi với anh hào quang đó. Nhưng sự đam mê với nghệ thuật ngày nào đã đặt ông tới đỉnh vinh quang thì chính sự đam mê đó đã khiến cuộc đời ông lao đao, điêu đứng vào những năm cuối đời.

Trong cuộc đời làm điện ảnh, Nguyễn Chánh Tín thành công với nhiều vai diễn nhưng vai chiến sỹ tình báo Nguyễn Thành Luân trong seri phim Ván bài lật ngửa, đem lại cho ông nhiều thành công nhất.

Cùng với bộ phim, Nguyễn Chánh Tín đã đoạt nhiều thưởng như: Giải đặc biệt tại Liên hoan Phim Việt Nam lần 6, giải Bông sen bạc tại Liên hoan Phim Việt Nam lần 7. Với vai diễn Nguyễn Thành Luân, Nguyễn Chánh Tín đã đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 7. 

Nhìn lại những năm cuối đời nghèo khó của Chánh Tín-tượng đài điện ảnh một thời ảnh 1 Vài Nguyễn Thành Luân đã đem cho Nguyễn Chánh Tín nhiều thành công nhất 
Sau nhiều vai diễn thành công, năm 2007 Nguyễn Chánh Tín đã thành lập hãng phim Chánh Phương với mong muốn sẽ làm ra được những tác phẩm điện ảnh ghi dấn ấn của riêng mình. Bộ phim Dòng máu anh hùng do Chánh Phương sản xuất đã thành công lớn về mặt nghệ thuật như Giải Bông sen bạc cho bộ phim và 4 giải cá nhân là giải Nữ diễn viên xuất sắc cho Ngô Thanh Vân, giải Quay phim xuất sắc cho Dominic, giải Nhạc sỹ xuất sắc cho Christopher Wong, giải Hoạ sỹ xuất sắc cho Lã Quý Tùng.
Từ bộ phim nhiều gương mặt điện ảnh mới đã xuất hiện như Ngô Thanh Vân, Charlie Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn... Bộ phim cũng được khán giả nhiều nước đánh giá cao, đạt giải thưởng lớn tại Liên hoan phim Los Angeles Châu Á - Thái Bình Dương, Giải thưởng báo chí tại Liên hoan phim văn hoá Á châu...  
Nhìn lại những năm cuối đời nghèo khó của Chánh Tín-tượng đài điện ảnh một thời ảnh 2 Bộ phim Dòng máu anh hùng thành công về nghệ thuật nhưng không thành công về thương mại
Tuy nhiên Dòng máu anh hùng chỉ thành công về mặt nghệ thuật, còn về mặt thương mại bộ phim đã thất bại lớn khi chỉ mới vừa chiếu ngoài rạp thì đã bị các đối tượng làm băng đĩa lậu in bán công khai. Chính vì thế Chánh Tín đã bị phá sản do phim chỉ thu về khoảng hơn 10 tỷ đồng trong khi đã chi hơn 1,5 triệu USD đầu tư cho phim.
Năm 2014, sau nhiều năm nợ nần Chánh Tín đã bị ngân hàng Phương Nam thu hồi căn nhà duy nhất tại quận 10 TPHCM vì không trả được nợ cho Ngân hàng. Từ đó, Nguyễn Chánh Tín đã phải đi ở nhà thuê, làm nhiều công việc để kiếm sống.
Nhìn lại những năm cuối đời nghèo khó của Chánh Tín-tượng đài điện ảnh một thời ảnh 3 Nguyễn Chánh Tín những năm cuối đời 

Nhưng dường như khó khăn vẫn còn đeo bám lấy Nguyễn Chánh Tín khi ông đã từng mở quán ăn rồi phải đóng cửa vì thua lỗ, đã từng nhận làm đạo diễn cho 1 bộ phim nhưng nửa chừng phải chia tay vì không ăn ý với nhà sản xuất.

Rồi Nguyễn Chánh Tín đi làm giám khảo các gameshow, đi hát, tham gia đóng cái vai phụ trong nhiều bộ phim... Dù gia cảnh khó khăn nhưng Nguyễn Chánh Tín vẫn luôn có tinh thần lạc quan, yêu đời.

Gameshow gần đây nhất ông tham gia là Vang bóng một thời vào cuối năm 2019 cùng với các nghệ sỹ như Kim Khánh, Giáng My, Lý Hùng.

Sáng 4/1, làng giải trí Việt Nam sững sờ trước thông tin NSƯT Chánh Tín qua đời đột ngột tại nhà riêng ở tuổi 68 vào rạng sáng cùng ngày. "Anh ra đi nhẹ nhàng, thanh thản. Tôi vô cùng đau đớn, không nói nên lời", ca sĩ Bích Trâm – vợ của NSƯT Chánh Tín nghẹn ngào thông báo.

Sự ra đi của tài tử vang danh một thời khiến rất nhiều nghệ sĩ trong giới vô cùng bàng hoàng và thương tiếc. Nhiều người như Ngô Thanh Vân, Hứa Vĩ Văn, Đàm Vĩnh Hưng… đã đăng lời chia buồn, cũng như những dòng tiễn đưa cuối cùng đến cố diễn viên gạo cội trên trang cá nhân.

MỚI - NÓNG