Thông tin về tang lễ NSƯT Nguyễn Chánh Tín

Nghệ sĩ Chánh Tín lúc về già
Nghệ sĩ Chánh Tín lúc về già
TPO - NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời vào đêm ngày 3 rạng ngày 4/1/2020. Gia đình sẽ tổ chức lễ tang cho ông tại nhà riêng.

Theo bà Bích Trâm, vợ của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, vào tối 3/1, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín vẫn sinh hoạt bình thường, không có dấu hiệu mệt mỏi. Đến sáng nay, khi đánh thức ông, người nhà nhận thấy ông đã đột ngột ra đi.

Nguyễn Chánh Tín là một diễn viên và ca sỹ có tên tuổi tại Việt Nam. Ông sinh 29/11/1952 tại Bạc Liêu, là con trai út của ông Nguyễn Chánh Minh, một người được mệnh danh là “Hào kiệt xứ Bạc Liêu” và bà Lưu Ngọc Lan.

NSƯT Nguyễn Chánh Tin được biết tới nhiều nhất với vai diễn nhà tình báo Nguyễn Thành Luân trong bộ phim nhiều tập Ván bài lật ngửa. Đây là bộ phim kinh điển của điện ảnh Cách mạng Việt Nam khi đã khắc hoạ được hình ảnh một người chiến sỹ cách mạng trung kiên, gan dạ và mưu trí. Sống giữa lòng địch và hoá thân thành một sỹ quan cộng hoà, chiến sỹ tình báo Nguyễn Thành Luân đã vượt qua khó khăn, tạo được sự tin tưởng của kẻ địch để hoàn thành nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.
Thông tin về tang lễ NSƯT Nguyễn Chánh Tín ảnh 1 Nguyễn Chánh Tín trong vai Nguyễn Thành Luân phim "Ván bài lật ngửa"
Nhưng không chỉ với vai diễn Nguyễn Thành Luân trong Ván bài lật ngửa, Nguyễn Chánh Tín còn thành công trong nhiều bộ phim khác như Tình đất Củ Chi (1978), Con mèo nhung (1981) Hạnh phúc quanh đây (1982), Điệp khúc hy vọng (1988), Khi đàn ông có bầu (2005), Dòng máu anh hùng (2007), Cưới nhau kẻo lỡ (2012), Đại ca U70 (2014)....
Ngoài ra Nguyễn Chánh Tín còn tham gia làm đạo diễn nhiều bộ phim cũng như thành lập hãng phim Chánh Phương. Tuy nhiên do không may mắn trong làm phim, hãng phim của ông đã bị phá sản và ông phải bán căn nhà duy nhất để trả nợ.
Theo gia đình nghệ sĩ, tang lễ của ông sẽ được tổ chức tại nhà riêng - Lô C, Chung cư Belleza - đường Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ (Quận 7- TPHCM).
Lễ nhập quan sẽ vào lúc 16g ngày 4/1/2020. Lễ động quan lúc 6g sáng 8/1/2020 và sau đó gia đình sẽ đưa đi Hoả táng tại nghĩa trang Đa Phước (Bình Chánh- TPHCM).
MỚI - NÓNG