Từng có một ca sỹ Nguyễn Chánh Tín

Từng có một ca sỹ Nguyễn Chánh Tín
TPO - Ít người biết trước khi trở thành một diễn viên có tên tuổi, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã là một ca sỹ nổi tiếng, cặp song ca Chánh Tín - Bích Trâm đã một thời làm mưa làm gió tại các phòng trà Sài Gòn trước đây.

Sau khi đã là một diễn viên điện ảnh có tên tuổi, Chánh Tín vẫn tiếp tục đi hát tại một số chương trình, phòng trà và trên cả sóng truyền hình, phát thanh.

Từng có một ca sỹ Nguyễn Chánh Tín ảnh 1 Chánh Tín - Bích Trâm thời trẻ
Nghe Nguyễn Chánh Tín hát "Thu hát cho người"- Vũ Đức Sao Biển

Nguyễn Chánh Tin đi hát khi đang còn là học sinh cấp 3 trường Mạc Đĩnh Chi (Sài Gòn). Sau khi tham gia một cuộc thi hát tại trường và Nguyễn Chánh Tín được biết tới với 2 ca khúc Tìm nhauNghìn trùng xa cách của Phạm Duy. Với gương mặt đầy chất nam tính, giọng ca nam trầm có nội lực, Nguyễn Chánh Tín đã được mời đi hát tại các phòng trà ở Sài Gòn.

Sau khi vào trường Luật Nguyễn Chánh Tín đã gặp ca sỹ trẻ Bích Trâm - một cô gái thuộc dòng dõi “trâm anh thế phiệt” rồi sau đó cả 2 đã kết hôn và trở thành cặp đôi ăn ý, chuyên trị các phòng trà tại Sài Gòn cho mãi tới sau năm 1975.

Từng có một ca sỹ Nguyễn Chánh Tín ảnh 2 Ca sỹ - NSƯT Nguyễn Chánh Tín 
Nghe Chánh Tín- Bích Trâm hát "Ơi cuộc sống mến thương"- Nguyễn Ngọc Thiện (1978- Nguồn YouTube)

Dù sau này đã nổi tiếng với vai trò diễn viên nhưng Chánh Tín vẫn đi hát. Cặp Chánh Tín- Bích Trâm thường nhận lời đi theo các chương trình lưu diễn cũng như tham gia hát tại đài phát thanh, truyền hình.

Sau này có tuổi, sức khoẻ xuống nên Bích Trâm ít đi hát cùng với chồng, còn Chánh Tín vẫn tiếp tục tham gia một số chương trình. Nguyễn Chánh Tín được đánh giá thành công trong nhiều ca khúc như Ơi cuộc sống mến thương, Xa thành phố yêu dấu, Tuyết rơi, Mưa hồng, Tạ ơn....  

Nghe Chánh Tín "Mưa hồng"- Trịnh Công Sơn (Nguồn- YouTube)
Nghe Chánh Tín hát "Tuyết rơi"- Nhạc Pháp (Nguồn- YouTube)
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...
Thành viên đoàn làm phim "578: Phát đạn của kẻ điên” trao đổi với báo giới ngày 18/5 tại Hà Nội. Võ sư Tuấn “Hạc” cầm micro Ảnh: Thái An

Võ sư Tuấn 'Hạc': Học đạo từ võ

TP - Học võ từ năm 6 tuổi, 30 năm qua dạy hàng ngàn học trò, từng tham gia lực lượng chuyên biệt trong quân đội, mới đây nhất đóng phim và làm cố vấn võ thuật, võ sư Phạm Anh Tuấn (Tuấn “Hạc”) rất trăn trở với sự nghiệp giáo dục thể chất, dạy kỹ năng sinh tồn, cũng như tăng tính giáo dục, nhân văn trong phim hành động-võ thuật.