NSƯT Nguyễn Chánh Tín ra đi đột ngột ở tuổi 68

NSƯT Nguyễn Chánh Tín ra đi đột ngột ở tuổi 68
TPO - Theo thông tin từ phía gia đình, diễn viên, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời vào đêm 3 rạng ngày 4/1/2020.

Theo bà Bích Trâm, vợ của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, vào tối 3/1, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín vẫn sinh hoạt bình thường, không có dấu hiệu mệt mỏi. Đến sáng nay, khi đánh thức ông, người nhà nhận thấy ông đã đột ngột ra đi.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín ra đi đột ngột ở tuổi 68 ảnh 1 Nguyễn Chánh Tín hồi trẻ

Nguyễn Chánh Tín là một diễn viên và ca sỹ có tên tuổi tại Việt Nam. Ông sinh 29/11/1952 tại Bạc Liêu, là con trai út của ông Nguyễn Chánh Minh, một người được mệnh danh là “Hào kiệt xứ Bạc Liêu” và bà Lưu Ngọc Lan.

Ngay từ nhỏ, Nguyễn Chánh Tín đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật khi đam mê với ca hát. Năm Chánh Tín 15 tuổi, cha mất và gia đình đã đưa Chánh Tín lên Sài Gòn, tại đây ông đã bắt đầu tham gia hoạt động nghệ thuật. 

NSƯT Nguyễn Chánh Tín ra đi đột ngột ở tuổi 68 ảnh 2 Nguyễn Chánh Tín với vai Nguyễn Thành Luân

Trước 1975, Nguyễn Chánh Tín được biết tới vai trò một ca sỹ, một diễn viên khi ông đã từng tham gia hát tại nhiều phòng trà cũng như tham gia đóng một số phim như “Vĩnh biệt mùa hè” của đạo diễn Lê Hoàng Hoa, “Đời chưa trang điểm” của Hoàng Vĩnh Lộc. Ngoài ra Chánh Tín còn tham gia đoàn kịch nói Bông Hồng cùng diễn viên nổi tiếng Thẩm Thuý Hằng. 

Nhưng phải tới sau năm 1975, vai diễn Nguyễn Thành Luân trong bộ phim nhiều tập “Ván bài lật ngửa” đã khiến cho tên tuổi Chánh Tín trở thành nam diễn viên hàng đầu tại Việt Nam. Hình ảnh một sỹ quan tình báo điềm đạm, luôn bình tĩnh mưu trí khi đối mặt với kẻ thù đã trở thành hình tượng trong điện ảnh Việt Nam. Ngoài “Ván bài lật ngửa”, Chánh Tín còn tham gia nhiều bộ phim khác cũng như tham gia sản xuất làm đao diễn nhiều bộ phim điện ảnh.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín ra đi đột ngột ở tuổi 68 ảnh 3 Vợ chồng Chánh Tín- Bích Trâm 

Tuy nhiên về sau, do một số dự án làm phim bị thua lỗ, Chánh Tín đã phải bán nhà, đi ở trọ và mở quán nhậu để mưu sinh. Ông được nhà nước phong danh hiệu NSƯT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chợ Hàn đón du khách tới mua hàng liên tục mỗi ngày. Ảnh: T.T

Mở chợ kích cầu du lịch

TP - Nhiều chợ tại Đà Nẵng sau thời gian dài ảm đạm vì dịch COVID-19 nay đã bắt đầu rộn ràng khi có bóng dáng của du khách. Nhất là vào thời điểm này, khi thành phố biển bắt đầu bước vào mùa cao điểm du lịch.
H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.